Hai ngày qua sự việc bé trai L.H.L. (6 tuổi, học lớp 1 Tokyo của trường Gateway) tử vong vì bị bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh khiến dư luận vô cùng bàng hoàng, thương xót.

Kể từ khi bé L. lên xe đến lúc phát hiện vào hơn 16h chiều cùng ngày (tức trải qua 8 tiếng) nhưng không được ai phát hiện ra. Chiều ngày 7/8, tang lễ của cháu L. được gia đình tổ chức đơn giản tại quên nhà ở huyện Nga Sơn, Thanh Hóa. Hàng trăm người dân địa phương đã đến gửi lời chia buồn tới gia đình.

Anh Sơn cùng người thân đau đớn trong đám tang con trai. Anh Sơn cùng người thân đau đớn trong đám tang con trai.

UBND quận Cầu Giấy đã cử Lãnh đạo quận, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, phường Trung Hòa về quê cùng gia đình thăm hỏi, chia buồn và động viên gia đình.

Phải chịu nỗi đau mất con vợ chồng anh Sơn (bố bé L.) suy sụp hoàn toàn. Anh không ngờ rằng buổi sáng ngày 6/8 con trai vẫn đi học vui vẻ thì chiều cùng ngày con vĩnh viễn ra đi. Đó cũng là ngày thứ 2 bé L. cùng các bạn đến trường học nhưng rồi L. lại bị bỏ quên trên ô tô. Cùng với những tiếng khóc xé lòng của người thân, nỗi đau tột cùng của bố mẹ bé là những thắc mắc liên quan đến cái chết của con vẫn chưa được giải đáp.

Trường Gateway nơi bé L. theo học. Trường Gateway nơi bé L. theo học.

Theo gia đình cho biết, vào buổi sáng ngày 6/8 khi được mẹ đưa ra xe ô tô của trường, cháu L.  mặc đồng phục là chiếc áo màu đỏ của trường Gateway, quần sooc tối màu như hơn chục học sinh khác.

Tuy nhiên theo hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy, khi được bế xuống từ xe ô tô để đưa vào phòng cấp cứu của trường, cháu L. lại mặc chiếc áo màu trắng. Theo gia đình, đây chính là chiếc áo mà bố mẹ đã chuẩn bị sẵn trong ba lô của cháu L. để phòng khi cháu cần thay áo tại trường.

Hình ảnh lúc bé L. được dưa vào phòng y tế của nhà trường. Hình ảnh lúc bé L. được dưa vào phòng y tế của nhà trường.

Ông Trịnh Xuân H. (ông ngoại cháu L.) cho biết khi ông có mặt tại bệnh viện tối 6/8, dù đau đớn nghe tin dữ về cháu mình, ông nhận ra một điều bất thường. Cháu L. mặc chiếc áo màu trắng, khác với chiếc áo đồng phục màu đỏ mà người nhà mặc cho cháu khi tới trường sáng cùng ngày.

Theo ông Hải, chiếc áo trắng này được mẹ bé bỏ vào balo của con trước lúc đi học bởi bé hay ra mồ hôi nên mẹ chuẩn bị áo để con dự phòng thay khi cần thiết. Nhưng, khi đưa đến bệnh viện E cấp cứu thì L. lại mặc chiếc áo màu trắng dự phòng mang theo. Điều này khiến ông Hải và gia đình đặt ra nghi vấn ai đó đã thay áo cho nạn nhân sau khi phát hiện cháu bất tỉnh trên xe?

Trong xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway. Trong xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway.

Tại cuộc họp báo trưa 7/8 tại UBND quận Cầu Giấy, nhiều phóng viên đã đặt câu hỏi thông tin về việc khi cháu bé đi học mặc áo màu đỏ nhưng đến khi cháu được đưa đến bệnh viện thì lại mặc áo trắng. Vậy quá trình đưa cháu bé đến bệnh viện có sự thay đổi quần áo của cháu bé hay không? Và việc này có làm thay đổi ảnh hưởng đến quá trình điều tra nguyên nhân cái chết không?

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy đã trả lời phóng viên và khẳng định sự khách quan của cơ quan điều tra về nguyên nhân cái chết của cháu bé: “Tất cả các kết quả điều tra sẽ được chúng tôi thông tin lại cho các cơ quan báo chí nhanh nhất và chính xác nhất”.