Gần một tuần nay, dọc đường dẫn vào ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Chắt (74 tuổi, ở phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) luôn có nhiều người bàn tán xôn xao. Sự việc bắt nguồn từ khi trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip người chồng ôm 2 con từ Thanh Hoá ra Hà Nội bắt quả tang vợ cùng nhân tình đang ôm ấp, chung sống như vợ chồng tại phòng trọ thuê của bà Chắt.

Ngôi nhà trọ nơi xảy ra sự việc. Ngôi nhà trọ nơi xảy ra sự việc.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Chắt cho biết, bà và nhiều người dân rất buồn và không hài lòng trước việc C. (người tình chung sống như vợ chồng với Hoa) ở nhà trọ đứng ra làm đơn tố cáo anh H. (quê huyện Như Xuân, Thanh Hoá) về hành vi “cướp tài sản”.

“Tôi rất bức xúc trước hành động của C., dù sao đi nữa trong trường hợp này anh H. vẫn là người đáng thương hơn đáng trách. Anh ta luôn yêu thương vợ con nhưng bắt gặp cảnh vợ sống với người đàn ông khác trong khi ở quê đã có chồng và hai con”, bà Chắt chia sẻ.

Bà Chắt, chủ nhà trọ ngỡ người khi biết sự việc. Bà Chắt, chủ nhà trọ ngỡ người khi biết sự việc.

Theo bà Chắt, cách đây 4 tháng, Hoa cùng nam thanh niên tên C. và hai cô gái khác về ở cùng nhau. Khi đó, bà cảm thấy có điều gì đó bất tiện nên đã gặp C. nói chuyện riêng.

“Tôi hỏi với cậu ấy là sao không dọn ra ngoài ở riêng cho đỡ bất tiện, các bạn gái khác còn sinh hoạt cá nhân nữa thì cậu này bảo ở đây ít hôm thôi vì nhà trọ gần đó đang sắp có phòng rồi. Tôi nghĩ làm công nhân lương ba cọc ba đồng, tiết kiệm chi tiêu nên ở đông vậy nên tôi đồng ý”, bà Chắt nói.

Người vợ xuất hiện trong clip gây xôn xao mạng xã hội. Người vợ xuất hiện trong clip gây xôn xao mạng xã hội.

Khi dọn về ở chung, giữa Hoa và C. đã có những tình cảm đặc biệt, bà Chắt cứ nghĩ đôi nam nữ này là vợ chồng bởi hằng ngày họ đưa đón nhau đi làm. Về nhà thì Hoa đi đâu C. đưa đi đó. Thế nhưng cách đây 2 tháng bà và nhiều người ngã ngửa khi biết nữ công nhân thuê trọ nhà mình đã có chồng con đàng hoàng nhưng lại ăn ở với nam thanh niên chưa có gia đình.

“Lúc đó, chồng cô ấy đưa hai con nhỏ ra chơi cho biết cuộc sống của vợ. Khi ra thì có lẽ C. biết nên dọn đồ đi. Sau khi chồng con về, ít phút sau Hoa lại báo tin cho C. dọn đồ về ở coi như không có chuyện gì. Tôi rất không hài lòng với việc làm này”, bà Chắt thẳng thắn nói.

Hình ảnh chồng bắt quả tang vợ ở chung với nhân tình. Hình ảnh chồng bắt quả tang vợ ở chung với nhân tình.

Cảm thấy sự việc đã đi quá xa, không thể giấu trong lòng mãi, cách đây ít hôm khi anh H. đưa con ra có hỏi về vợ mình thì bà Chắt đã nói toàn bộ sự việc. Sau đó, anh H. giả vờ đưa con về thì Hoa lại gọi người tình quay lại và bị chồng bắt quả tang.

“Qua tiếp xúc tôi thấy chồng của Hoa rất hiền, tử tế. Có lẽ vì quá bức xúc nên có hành vi đánh vài cái vào mặt C. Sau sự việc, người thân đã xuống đưa C. về nhà”, bà Chắt thông tin.

Nhận xét về nam thanh niên ở trọ, bà Chắt cho biết, mặc dù ở nhà bà hơn 4 tháng nay nhưng bà cũng không tìm hiểu trò chuyện lâu. Hằng ngày mỗi khi đi đâu hay làm về thì C. cũng chỉ chào hỏi rồi ở trong phòng.

“Sau sự việc tôi và nhiều bà con trong ngõ rất thương và đồng cảm với người chồng của cô ấy. Giờ lại bị công an mời lên làm việc về hành vi cướp tài sản mà C. làm đơn tố cáo. Hôm đó sau khi xảy ra sự việc, tôi đuổi tất cả ra ngoài vì không muốn họ ở đây nữa”, bà Chắt chia sẻ thêm.

Cùng quan điểm với mẹ mình, chị Thẩm Thị Thơm cũng cho rằng, cũng vì Hoa mà cuộc sống gia đình các bên bị đảo lộn. Chị Thơm lên án việc làm của người phụ nữ này khi có chồng và con nhưng vẫn “lăng nhăng” bên ngoài với nam thanh niên chưa vợ để rồi sự việc đi quá xa, làm khổ người thân, gia đình.

“Sau sự việc chúng tôi rất đồng cảm cho người chồng. Tôi nghĩ rằng C. nên rút đơn để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống hai bên. Chúng tôi bên ngoài rất lên án hành động không trong sáng của hai người có quan hệ bất chính này”, chị Thơm thẳng thắn nói.

*Tên người vợ trong bài đã được thay đổi!