Sau khi sự việc nâng điểm thi THPT Quốc gia 2018 ở Hà Giang được đưa ra ngoài ánh sáng, những ngày gần đây, bảng danh sách gồm 35 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn được cho là có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận tiếp tục “dậy sóng”.

Theo bảng điểm được đăng tải này, có đủ danh sách tên, tuổi, ngày tháng năm sinh và số điểm 3 môn (Toán, Văn, Lịch Sử) với số lượng điểm trên 8 và 9 tại hai môn Ngữ Văn và Lịch sử cao đột biến.

TS.Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) TS.Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT)

Theo ghi nhận của PV, cuộc họp bắt đầu khoảng 10h sáng 19/7, đoàn kiểm tra của bộ GD&ĐT do TS.Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) làm trưởng đoàn, đã có buổi rà soát, kiểm tra tại Lạng Sơn. Phía trong khu vực sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, rất nhiều công an túc trực bảo vệ, các phóng viên không được tiếp cận vào bên trong.

Rất nhiều cơ quan báo chí túc trực bên ngoài. Rất nhiều cơ quan báo chí túc trực bên ngoài.

Mặc dù trời mưa kéo dài, cơ quan báo chí có mặt tại sở GD&ĐT Lạng Sơn từ sáng và túc trực tại đây đến hết đêm để cập nhật tình hình. Trong suốt thời gian đó, đoàn công tác không rời khỏi phòng làm việc. Phía trong khu vực sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, rất nhiều công an túc trực bảo vệ.

Ông Bế Đoàn Trọng, Chánh văn phòng sở Giáo dục và Đào tạo Lạng Sơn cho biết, đoàn vẫn đang tập trung làm việc. Suất ăn tối được chuyển đến Sở Lạng phục vụ các cán bộ làm việc, chỉ có các lái xe của đoàn ra ngoài ăn cơm.

Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Lạng Sơn nơi đoàn kiểm tra làm việc xuyên đêm. Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Lạng Sơn nơi đoàn kiểm tra làm việc xuyên đêm.

Đến khoảng 1h15 ngày 20/7, tức sau khoảng 15 tiếng đồng hồ, buổi làm việc mới kết thúc. TS. Sái Công Hồng cho biết, tới thời điểm hiện tại, đoàn vẫn đang rà soát theo quy trình của tổ công tác. “Hiện tại chúng tôi đang tiếp tục rà soát các quy trình chấm thi, tổ chức thi cũng như các quy trình khác và sẽ cố gắng trả lời sớm nhất để tạo sự yên tâm cho các cháu cũng như dư luận. Trong ngày 20/7, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc”, TS. Sái Công Hồng nói.

Trước câu hỏi về danh sách gồm 35 thí sinh của tỉnh Lạng Sơn được cho là có điểm cao bất thường trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, TS. Sái Công Hồng cho hay: “Có những thông tin đoàn, tổ công tác đang thực hiện, không thể tiết lộ được”.