Liên quan đến việc phát hiện thi thể hai vợ chồng tử vong cạnh khẩu súng xảy ra tại xã Mường Chanh, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá, chiều 19/4, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hoá) cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân cái chết của 2 vợ chồng anh Phạm Văn Vạn (sinh năm 1976) và vợ là chị Lò Thị Liềm (sinh năm 1980) là do mâu thuẫn gia đình. Anh Vạn sát hại vợ, sau đó dùng súng kíp tự sát.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng 18/4, nhiều người dân người dân bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh nghe tiếng kêu cứu của chị Liềm đã chạy sang cứu giúp, tuy nhiên anh Vạn ngồi trên nhà sàn, cầm súng kíp dọa bắn nên không ai vào được.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh Công an Thanh Hoá Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh Công an Thanh Hoá

Sau đó, mọi người nghe tiếng súng nổ trong nhà liền chạy vào thì thấy chị Liềm và anh Vạn đã chết, trên người chị Liềm có nhiều vết đâm chém, còn anh Vạn chết trong tư thế ôm súng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an huyện Mường Lát đã có mặt tại hiện trường và báo cáo với Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo người thân và hàng xóm của gia đình cho biết, anh Vạn quê ở huyện Quan Sơn lấy chị Liềm và làm rể tại bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh. Hai vợ chồng có với nhau 3 người con, trong đó, 2 con lớn đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn lại 1 người con nhỏ sinh sống với 2 vợ chồng.

Thời gian gần đây, cuộc sống 2 vợ chồng không êm ấm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến sống ly thân. Anh Vạn nhiều lần đòi quay lại sống với vợ, nhưng bị chị Liềm từ chối, nên Vạn thường xuyên uống rượu say và kiếm cớ về nhà chửi bới, gây chuyện với vợ.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.