Xã Hội

Vụ 15 chú chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Trưởng Trạm y tế xã xin nghỉ việc

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Mới đây, bác sĩ Đỗ Kim Chi, trưởng trạm y tế xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau đã viết đơn xin nghỉ việc vì những áp lực phải gánh chịu sau vụ 15 chú chó bị tiêu hủy.

Tối 11/10, ông Trần Tấn Công - Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng đã làm đơn xin thôi việc.

Theo ông Công, những ngày qua, bác sĩ Đỗ Kim Chi, trưởng trạm y tế xã Khánh Hưng đã gặp nhiều áp lực xoay quanh vụ việc 15 chú chó, mèo bị tiêu hủy. Bản thân bác sĩ Chi cũng có nhiều bệnh về tim mạch, huyết áp nên vị bác sĩ này đã làm đơn xin thôi việc.

Khu cách ly tập trung Trường THPT Khánh Hưng

Sau khi nhận đơn xin nghỉ việc của bác sĩ Chi, huyện Trần Văn Thời đã vận động bà tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đến khi hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine cho người dân.

Theo ông Công, 2 ngày nữa, huyện sẽ tiến hành chiến dịch tiêm hơn 40.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho toàn dân. Trong điều kiện lực lượng phòng, chống dịch hạn chế, việc này làm tình hình vốn đã khó lại chồng thêm khó. 

Đàn chó gồm 15 con của ông M.H đưa từ Bình Dương về Cà Mau bị tiêu hủy gây nên phản ứng trái chiều trong dư luận

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, ông Công nói: "Áp lực trong phòng, chống dịch tại địa phương hiện nay là cực lớn, anh em nơi tuyến đầu chống dịch cũng đã rất vất vả, mệt mỏi. Do đó, rất cần sự động viên, chia sẻ từ người dân. 

Bản thân tôi cũng bị gọi điện nhắn tin chửi bới với lời lẽ thô tục. Chúng tôi đã nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, hiện đã xác định được người nhắn tin, gọi điện xúc phạm tôi". 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN