Chiều 23/11, ông Nguyễn Thế Vinh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xác nhận, thi thể nam thanh niên 19 tuổi rủ bạn thân nhảy cầu Thuận Phước tự tử vừa được tìm thấy.

Theo ông Vinh, thi thể của nạn nhân Huỳnh Bảo K. (19 tuổi, trú xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã được tìm thấy cách nơi các nam thanh niên này nhảy cầu khoảng 5 km về phía biển.

Thi thể nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước được tìm thấy sau 2 ngày mất tích. Thi thể nam thanh niên nhảy cầu Thuận Phước được tìm thấy sau 2 ngày mất tích.

“Nhà K. thuộc diện khó khăn của xã, K. là lao động chính trong gia đình. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, thi thể của nạn nhân được đưa về nhà để lo mai táng. Chính quyền địa phương đã đến nhà chia sẻ, động viên gia đình các nạn nhân. Chiều hôm qua, chúng tôi cũng đã ra Đà Nẵng để hỗ trợ tiền cho gia đình thuê thợ lặn tìm kiếm các nạn nhân”, ông Vinh nói.

Trước đó, khoảng 16h ngày 22/11, thi thể của thanh niên Võ Ngọc L. (19 tuổi) cũng đã được tìm thấy cách hiện trường gần 15 km.

Lực lượng chức năn trục vớt thi thể nạn nhân. Lực lượng chức năn trục vớt thi thể nạn nhân.

Khoảng 0h30 ngày 21/11, Đội Cảnh sát 113 (Công an TP.Đà Nẵng) nhận được thông tin có một nhóm thanh niên có biểu hiện sắp nhảy cầu tự tử.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng tiếp cận khu vực cầu Thuận Phước (thuộc P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà) và kịp thời ngăn cản anh Lê Ph (20 tuổi) đang chuẩn bị nhảy xuống sông Hàn. Hai thanh niên còn lại là K. và L. đã nhảy cầu, mất tích.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do K. bị người yêu chia tay nên đã tâm sự với 2 người bạn. Đúng lúc 2 thanh niên này đang có chuyện buồn nên cùng rủ nhau nhảy cầu Thuận Phước.

Được biết, cả 3 nạn nhân đều chơi thân với nhau từ nhỏ, ở cùng quê và lớn lên cùng ra Đà Nẵng làm việc và ở trọ với nhau. Trong đó, nạn nhân L. đã có vợ và con nhỏ ở quê Quảng Nam.