Xã Hội

Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy vượt hơn 1.400 km từ Bình Dương về Nghệ An vì thất nghiệp

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 hai vợ chồng mất việc làm nên đành phải bế con mới sinh đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ an với quãng đường hơn 1.400 km.

Sáng 31/7, lãnh đạo UBND xã Tam Hợp (Tương Dương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã có trường hợp của anh Xồng Bá Xò và vợ là Giang Y Tránh làm công nhân ở Bình Dương đã chở con nhỏ vượt quãng đường xa để về địa phương.

Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy vượt hơn 1.400 km từ Bình Dương về Nghệ An vì thất nghiệp Ảnh 1
Cặp vợ chồng đành ôm con nhỏ mới sinh đi hơn 1.400 km do mất việc.

Theo đó, do dịch COVID-19 nên anh chị bị mất việc làm nên 2 vợ chồng đã đi xe máy từ Bình Dương về Nghệ An với quãng đường hơn 1400km.

Theo vị lãnh đạo xã Tam Hợp, chị Tránh mới sinh một bé trai được khoảng 10 ngày. Chồng chị lại không có việc làm nên họ quyết định đi xe máy về quê.

Tại địa phương, 2 vợ chồng anh Xò có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã: “Sau khi nhận được thông tin về gia đình Xò, chúng tôi đã bố trí một phòng riêng trong khu cách ly tập trung cho gia đình vì còn có cháu nhỏ mới sinh, khi nào 2 vợ chồng về đến nơi sẽ thực hiện cách ly”, lãnh đạo xã Tam Hợp thông tin thêm.

Cặp vợ chồng bế con 10 ngày tuổi đi xe máy vượt hơn 1.400 km từ Bình Dương về Nghệ An vì thất nghiệp Ảnh 2
Hình ảnh khiến nhiều người xót xa.

Bên cạnh đó, vị lãnh đạo xã Tam Hợp cũng cho biết, nếu đi xe máy như hiện nay, có thể khoảng 2 ngày nữa gia đình anh Xò mới về đến địa phương. Hiện chính quyền xã cũng đang liên lạc với gia đình để nắm bắt thông tin, hỗ trợ gia đình.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh kèm thông tin của vợ chồng anh Xò bế theo đứa con vừa mới sinh được 10 ngày đi xe máy vượt hơn 1400km từ Bình Dương về Nghệ An tránh dịch khiến nhiều người xót xa.

Theo đó, thông tin trên mạng xã hội chia sẻ: “Nhiều người đã rơi nước mắt khi tại trạm dừng chân ở Đèo Lò Xo, tỉnh Kon Tum bắt gặp một cặp vợ chồng bế theo con nhỏ mới sinh đi từ Bình Dương về Nghệ An. Anh chị nói bé mới sinh được 10 ngày, thương con lắm nhưng vì dịch mất việc, giờ điều kiện không còn đủ khả năng để ở lại nên vợ chồng quyết định đi xe máy về quê”.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền