Liên quan đến sự việc Nguyễn Việt Cường, (ở xã Hà Hải, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, còn gọi là ca sĩ Châu Việt Cường) sử dụng ma túy có liên quan đến cái chết của Trần Mỹ H. (20 tuổi, Chương Mỹ, Hà Nội), mới đây anh Nguyễn Văn Điện (quản lý kiêm lái xe cho Cường) 10 năm nay cho biết, sự việc trên xảy ra là sự cố ngoài ý muốn.

Theo anh Điện, sai ở đâu, Châu Việt Cường sẽ bị pháp luật xử lý ở đó. Tuy nhiên, thông tin mẹ Cường chia sẻ anh không gửi tiền về nhà là không đúng, hoàn toàn sai sự thật.

Anh Điện cho biết, tháng nào Châu Việt Cường cũng gửi tiền về quê cho mẹ. Anh Điện cho biết, tháng nào Châu Việt Cường cũng gửi tiền về quê cho mẹ.

“Tôi là người lái xe và quản lý cho Cường 10 năm nay. Bình thường hàng tháng tôi vẫn gửi tiền đều đặn về cho mẹ của Cường. Đến khi Cường lấy vợ thì vợ Cường là người gửi tiền về. Mới trước Tết Cường có đưa tiền cho tôi để chuyển khoản về cho mẹ 10 triệu đồng. Mẹ Cường là người không bình thường, chứ không có chuyện Cường không gửi tiền về cho mẹ”, anh Điện nói.

Chị Ngọc Anh cũng khẳng định chồng thường xuyên gửi tiền về cho mẹ. Chị Ngọc Anh cũng khẳng định chồng thường xuyên gửi tiền về cho mẹ.

“Tôi hay gửi về cho anh Sơn đầu xóm, sau đó anh ấy rút tiền rồi đưa cho bà. Cả vợ của Cường cũng hay gửi tiền và quà về cho bà nữa. Hôm Tết vừa rồi, tôi còn trực tiếp đưa Cường về chơi với mẹ. Cường sống rất tình cảm chứ không phải không quan tâm đến mẹ”, anh Điện khẳng định.

Về vấn đề này, chị Ngọc Anh (vợ ca sĩ Châu Việt Cường) cho biết: “Tháng nào anh Cường cũng gửi tiền về cho mẹ ít nhất là 3  - 5 triệu, còn nhiều là 10 triệu. Chính tôi và anh quản lý là người hay gửi tiền về cho bà. Cách đây khoảng chục ngày, anh quản lý có gửi về cho bà 11 triệu”, chị Ngọc Anh nói.

Chị Ngọc Anh cũng khẳng định, chị và quản lý của anh Cường hay gửi tiền về qua 1 tài khoản của anh Sơn (hàng xóm gần nhà Cường) nhờ người này rút hộ đưa cho bà chi tiêu và lo hương khói.

Khi hỏi về sức khỏe của Cường, chị Ngọc Anh tâm sự, dù vợ chồng chị có cãi vã, mâu thuẫn nhưng khi xảy ra chuyện, mấy hôm nay chị túc trực 24/24 để chăm lo cho chồng.

“Tôi vẫn ở viện, rồi về nhà mang đồ ăn vào cho anh ấy. Sức khoẻ anh ấy ổn hơn lúc mới vào viện. Khi nào sức khoẻ ổn định hẳn, anh Cường sẽ ra viện và vào làm việc tiếp với công an quận” - chị Ngọc Anh nói.

Trước đó, theo điều tra ban đầu, rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn ở Khu Công nghiệp Đồng Văn (tỉnh Hà Nam) về, ca sĩ Châu Việt Cường đón ca sĩ Nam Khang đến căn hộ Phạm Đức Thế mượn của người quen ở phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Sau đó, Khang gọi cho bạn gái tên Phượng Anh tới căn hộ và Phượng Anh rủ thêm chị Trần Mỹ H. (20 tuổi, trú huyện Chương Mỹ, Hà Nội) cùng đến. Tại đây, cả nhóm sử dụng ma túy tổng hợp. Sau đó, ca sĩ Nam Khang đã rời đi vì có lịch diễn.

Quá trình sử dụng ma túy, Cường bị ảo giác nghĩ chị H. là “bà cô tổ”. Sau đó, vì sợ hãi nghĩ “bà cô tổ” là ma nên Cường đi lấy tỏi nhét vào miệng chị H. để trừ tà ma. Sau đó, chị H. đã ngạt thở, tử vong.

Ngày 6/3, Cơ quan Điều tra công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Bộ Luật Hình sự và bắt khẩn cấp ca sĩ Châu Việt Cường để điều tra về tội “Vô ý làm chết người”. Phạm Đức Thế cũng bị khởi tố vì tàng trữ trái phép ma túy.