Xã Hội

Vietnam Airlines hủy 10 chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 12

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Do ảnh hưởng của bão số 12 gây mưa lớn các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, hãng hàng không Vietnam Airlines đã hủy 10 chuyến bay.

Ngày 3/11, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacific (JPA) cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) tại một số tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, để đảm bảo an toàn, các Hãng dự kiến điều chỉnh kế hoạch khai thác tại các sân bay Cam Ranh và Đà Lạt trong sáng ngày 4/11.

Theo đó, VNA sẽ hủy 08 chuyến bay giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM và Cam Ranh, gồm VN9556, VN9561, VN1557, VN7554, VN1944, VN1945, VN1344, VN9351; hủy 02 chuyến bay giữa TP. HCM và Đà Lạt, gồm VN1380, VN1381. Hãng sẽ triển khai kế hoạch bay bù phù hợp trong ngày 5/11.

Ảnh minh họa.

Phía JPA đã chủ động điều chỉnh lịch khai thác, giờ cất hạ cánh một số chuyến bay theo diễn biến của bão số 12 nhằm bảo đảm an toàn và hạn chế tối đa ảnh hưởng đi lại của hành khách. Ngoài ra, một số chuyến bay nội địa của hai Hãng cũng sẽ bị chậm chuyến do ảnh hưởng dây chuyền.

VNA và JPA sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Bên cạnh đó, các hãng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ các sân bay: Cam Ranh, Quy Nhơn, Tuy Hòa, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các Hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

“Phía VNA và JPA mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và tình hình thời tiết xấu”, vị đại diện hãng thông tin.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN