Vietnam Airlines đưa hơn 300 công dân Việt Nam tại Singapore về nước an toàn

Nhật MinhĐăng lúc

Chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ Singapore mới đây đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ, hành khách và phi hành đoàn sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.Chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam trở về từ Singapore mới đây đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ, hành khách và phi hành đoàn sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Ngày 27/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng tại Singapore đưa trên 300 công dân Việt Nam từ Singapore về nước an toàn.

Hành khách bắt buộc phải đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi lên máy bay. Ảnh: TTXVN

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân làm các thủ tục tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đây là chuyến bay thứ ba đưa công dân Việt Nam mắc kẹt tại Singapore kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh mẽ về nước. Trước đó, vào các ngày 24/4 và 31/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và các hãng hàng không trong nước đã phối hợp với các cơ quan chức năng nước sở tại đưa hàng trăm công dân tại Singapore về nước an toàn.

BÀI VIẾT

Nhật Minh

TIN TÀI TRỢ