saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà, góc phố

Long Quyền - Ngọc Ngân
Chia sẻ

Saostar - Từ ngõ hẻm nhỏ đến con đường to, từ tòa chung cư cao rộng đến những ngôi nhà be bé, tất cả đều rực rỡ sắc cờ Việt Nam mỗi khi có dịp lễ kỉ niệm. Những lá cờ Tổ quốc bay phấp phới là đại diện cho niềm tự hào trong tim của bao người Việt Nam.

Rực rỡ màu cờ

Chị Hoàng Thu Hiền (ngụ TP.HCM) chia sẻ: "Má tôi là thợ may, bà có một cái túi vải rất đặc biệt, dành để cất cờ Tổ quốc. Cờ được má gấp phẳng phiu, một cách đầy trân trọng rồi cho vào túi. Má tôi lớn lên bởi những câu chuyện của ông. Thời chiến tranh ở rừng, trải qua biết bao gian khổ, có khi phải nằm ngủ trên những vách đá chon von, bìa rừng toàn vắt. Tay ông tôi cũng chi chít sẹo, đó là những vết tích chiến tranh để lại.

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 1
Đường Dương Quảng Hàm (quận Cầu Giấy, Hà Nội) ngập sắc cờ hoa.

Ông đã trải qua bao gian lao, vất vả để bảo vệ Tổ Quốc. Má lớn lên trong hòa bình và niềm biết ơn đối với những thế hệ đi trước. Má tôi, một người phụ nữ ngoài 50 tuổi, vẫn luôn giữ thói quen treo cờ vào mỗi dịp lễ kỉ niệm. Đối với má, đó là cách để thể hiện niềm biết ơn, sự tự hào đối với đất nước mình".

Vào mỗi dịp lễ kỉ niệm, phố xá như được khoác lên mình một màu áo mới. Từ TP.HCM, Hà Nội cho đến Đà Nẵng... khắp nơi trên đất nước đều rực rỡ sắc cờ Việt Nam.

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 2
Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 3
Khu chợ nhỏ trong ngõ Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cũng tràn ngập sắc cờ đỏ sao vàng.

Dịp này, bạn hãy thử chạy xe thật chậm để ngắm nhìn đường phố. Từ những con hẻm nhỏ cho đến đại lộ thênh thang, từ các tòa chung cư cao chót vót cho đến những mái nhà be bé, tất cả đều phấp phới lá cờ Việt Nam. Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió là niềm tự hào trong tim mỗi người.

Việt Nam trong tim mình

Khi màu cờ rực rỡ ngập tràn đường phố, cũng là lúc mình có dịp nhìn lại bao sự chuyển mình, vươn lên của đất nước qua tháng năm. Những tuyến tàu điện đang được xây dựng, chờ ngày lăn bánh trong lòng thành phố, các cây cầu vững chải nối liền hai bờ sông...

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 4

Tại TP.HCM, khi màn đêm buông xuống, Landmark 81, Bitexco... luôn rực rỡ ánh đèn. Những tòa nhà vươn lên theo niềm tự hào của người Việt.

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 5

Hay khi bạn thử hashtag từ khóa #VietNamtrongtimtoi #VietNamoi #TuhaoVietNam... trên mạng xã hội, hàng loạt bài viết về niềm tự hào Việt Nam sẽ hiện ra. Đó là những câu chuyện của người trẻ về tình yêu quê hương, đất nước. Và nhiều người trong số họ, đã mang niềm tự hào Việt Nam để kể với bạn bè quốc tế. Có những gương mặt thuộc thế hệ Z đã khẳng định mình qua những cuộc thi, giao lưu quốc tế.

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 6
Những ngày này, các cây cầu tại Thủ Đô cũng trở nên đẹp hơn nhờ sắc cờ đỏ sao vàng.

Mỗi người có cách thể hiện tình yêu đất nước khác nhau. Nếu thế hệ cha anh ta đã kiên cường, anh dũng để bảo vệ, gìn giữ từng tấc đất, từng dòng sông, con suối, thì những người trẻ hiện đại cũng đang góp sức mình để xây dựng đất nước.

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 7

Bạn Đăng Khoa (học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) chia sẻ: "Là một công dân trẻ, em cảm thấy vô cùng tự hào về những thành tựu của đất nước mình trong thời gian qua, đặc biệt là trong việc phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19.

Việt Nam trong tim ta: Rực rỡ cờ đỏ sao vàng trên từng mái nhà góc phố Ảnh 8

Em thấy mình rất may mắn khi là công dân Việt Nam, được sống trong một đất nước yên bình, an toàn và đang ngày càng phát triển. Và không chỉ vậy, những thành tựu ấy cũng truyền cho em rất nhiều cảm hứng để phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và để đóng góp thật nhiều vào công cuộc xây dựng đất nước trong tương lai".

Kỉ niệm 46 năm thống nhất đất nước, sắc cờ Việt Nam đã rực rỡ trên khắp non sông. Những lá cờ tung bay phấp phới trong gió ấy cũng mang theo niềm tự hào của bao người Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền - Ngọc Ngân