Ngày 29/5, thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hai chú cháu đâm nhau chết ở ấp Trương Hiền, xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị. Theo ông Khái, đây là quy định của pháp luật, vì hai người gây ra hành vi nguy hiểm cho xã hội đều đã chết.

Cùng ngày, gia đình anh Nguyễn Văn Tèo (40 tuổi) và ông Nguyễn Văn Út (54 tuổi) cùng làm đám tang cho hai người. Trong đó, ông Út là chú ruột anh Tèo, nhà cách nhau khoảng 300 m.

Cánh đồng xảy ra tranh chấp. Cánh đồng xảy ra tranh chấp.

Bà Nguyễn Thị Thanh, vợ của chú ruột anh Tèo, cho biết tranh chấp đất giữa cháu và em chồng xảy ra nhiều năm. Gần đây, chính quyền địa phương hòa giải nhưng không thành vì Tèo cho rằng từ bờ ruộng đo ra về phía đất ông Út khoảng hơn 0,2 m là đất của gia đình anh.

Sáng 28/5, anh Tèo phát hiện ông Út đào phá ranh đất đang tranh chấp. Tèo cầm thanh sắt nhọn và cây dao cán dài, đầu sắc nhọn chạy đến chỗ ông Út.

Hai người sau đó “giáp lá cà” và hậu quả là ông Út chết tại chỗ. Anh Tèo đứng dậy đi vài bước vào nhà thì gục chết trước mặt vợ.

“Tèo được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng lúc đó tôi thấy đứa cháu này đã chết. Cháu nó chết bỏ lại hai đứa con, đứa mới đi mẫu giáo, đứa vào lớp 2”, ông Nguyễn Văn Tú (chồng bà Thanh) ngậm ngùi nói.