Xã Hội

Tò mò đi xem tai nạn giao thông, 51 người ở Phú Thọ thành F1 của bệnh nhân Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Trong số 4 người đi từ Bình Dương về Lào Cai bị tai nạn giao thông tại Hạ Hoà, Phú Thọ thì có 3 người mắc Covid-19. Chính vì vậy, 51 người có mặt tại hiện trường vụ tai nạn trở thành F1.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Hạ Hoà, Phú Thọ, ngày 1/8 có 4 trường hợp ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đi xe máy từ Bình Dương trở về quê.

Tò mò đi xem tai nạn giao thông, 51 người ở Phú Thọ thành F1 của bệnh nhân Covid-19 Ảnh 1
Bệnh viện dã chiến tỉnh tại Trung đoàn 753, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì. (Ảnh: Báo Phú Thọ).

Khi tới địa phận xã Xuân Áng, huyện Hạ Hòa thì bị tai nạn khiến một người bị thương nặng. Sau đó, Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm test nhanh cho kết quả 3 người dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay lập tức, trường hợp bị tai nạn đã được Trung tâm Y tế huyện Hạ Hoà chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh để điều trị, 3 trường hợp còn lại được chuyển về trung tâm cách ly tập trung của tỉnh để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẳng định.

5h ngày 2/8, 3 trường hợp trên có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Bước đầu truy vết, lực lượng chức năng xác định, trong tổng số 54 F1 liên quan đến các trường hợp trên, có 50 người ở xã Xuân Áng, huyện Hạ Hoà và một trường hợp ở xã Hưng Long, huyện Yên Lập (đều do có mặt tại hiện trường vụ tai nạn).

Lực lượng chức năng đang tích cực truy vết các F2, F3 liên quan và áp dụng các biện pháp cách ly phòng dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền