Sáng 19/8, ông Nguyễn Tiến Vững – Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ tai nạn liên quan đến điện khiến 1 phụ nữ tử vong.

Vấp vào dây điện dùng bẫy chuột của hàng xóm, người phụ nữ bị điện giật tử vong. Ảnh: Dân Trí Vấp vào dây điện dùng bẫy chuột của hàng xóm, người phụ nữ bị điện giật tử vong. Ảnh: Dân Trí

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 18/8, bà Hoàng Thị Màu (SN 1969, ở thôn Hồng Phong, xã Nguyên Xá) khi ra đồng bón phân cho lúa đã vấp phải dây điện dùng để bẫy chuột và bị điện giật. Khi chồng bà M. và những người  hàng xóm phát hiện sự việc thì nạn nhân đã tử vong.

Nguyên nhân vụ việc được xác định do ông Nguyễn Huy Thắng (là hàng xóm, họ hàng với gia đình bà Màu) có thửa ruộng cạnh gia đình bà Màu. Chiều 18/8, ông Thắng dùng dây điện kéo từ nhà ra đồng để giăng lưới diệt chuột.

Dây điện câu từ nhà ông Thắng ra đồng để bẫy chuột. Ảnh: Zing.vn Dây điện câu từ nhà ông Thắng ra đồng để bẫy chuột. Ảnh: Zing.vn

Chủ tịch UBND xã Nguyên Xá cho biết, đây là hành vi vi phạm pháp luật. Dù xã đã liên tục tuyên truyền tới bà con, nhưng vào vụ mùa vẫn còn nhiều hộ lén lút thực hiện.

Cơ quan công an đang tạm giữ ông Thắng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.