Theo hồ sơ, vào ngày 14/2/2014, Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn đã khởi tố bị can đối với Phạm Hồng Công về tội trộm cắp tài sản.

Trong quá trình giam giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Anh Sơn, ngày 8/3/2014, bị can Công đã phá nhà giam bỏ trốn thông qua cửa thông gió phía trên trong phòng giam.

Đối tượng Công tại cơ quan công an. Đối tượng Công tại cơ quan công an.

Sau khi bỏ trốn, đối tượng Công đã vào Đắk Lắk để làm ăn, sinh sống. Tại đây, Công đã sử dụng giấy tờ giả với thông tin khác nhằm mục đích lẩn trốn sự truy tìm của cơ quan công an. Ngoài ra, Công đã lập gia đình và có một cháu trai.

Qua nhiều năm truy nã, thu thập thông tin về đối tượng các trinh sát Công an huyện Anh Sơn đã xác định được nơi cư trú và gia đình hiện tại của đối tượng Công.

Lực lượng trinh sát nhanh chóng gặp gỡ tác động với người thân trong gia đình Công nhằm vận động, khuyên nhủ Công sớm về đầu thú trước cơ quan công an để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, không thể lẩn trốn mãi được, ngày 23/5/2018 đối tượng Phạm Hồng Công đã về đầu trú tại Công an huyện Anh Sơn.

Hiện đối tượng Công đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Anh Sơn tạm giam, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.