Mặc sáng 6/4 mới là ngày giỗ tổ Hùng Vương nhưng từ tối 5/4, lượng khách đổ về quảng trường gần khu vực Đền Hùng (Phú Thọ) đã đông nghịt. Mặc sáng 6/4 mới là ngày giỗ tổ Hùng Vương nhưng từ tối 5/4, lượng khách đổ về quảng trường gần khu vực Đền Hùng (Phú Thọ) đã đông nghịt.
 Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ được tổ chức tại Đền Thượng vào lúc 6h30 ngày 6/4, sớm hơn 1 tiếng so với năm trước nhằm tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy như mọi năm. Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ được tổ chức tại Đền Thượng vào lúc 6h30 ngày 6/4, sớm hơn 1 tiếng so với năm trước nhằm tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy như mọi năm.
 Bé trai vui sướng được bố cõng trên cổ khi đi tham quan Đền Thượng. Bé trai vui sướng được bố cõng trên cổ khi đi tham quan Đền Thượng.
 Hai anh em vui vẻ dắt tay nhau đi dạo trong khuôn viên. Hai anh em vui vẻ dắt tay nhau đi dạo trong khuôn viên.
 Cô bé mệt mỏi thiếp đi trên vai mẹ. Cô bé mệt mỏi thiếp đi trên vai mẹ.
 Vì lượng người quá đông nên tất cả các chỗ trống trong khuôn viên Khu di tích đều được người dân tận dụng làm nơi nghỉ chân. Vì lượng người quá đông nên tất cả các chỗ trống trong khuôn viên Khu di tích đều được người dân tận dụng làm nơi nghỉ chân.
 Nhiều hộ gia đình mang theo chăn, bạt, thực phẩm để ngủ qua đêm. Nhiều hộ gia đình mang theo chăn, bạt, thực phẩm để ngủ qua đêm.
 Cảnh vạ vật của người dân trước giờ khai mạc lễ giỗ tổ Hùng Vương. Cảnh vạ vật của người dân trước giờ khai mạc lễ giỗ tổ Hùng Vương.
 Mọi người nằm la liệt trên bãi cỏ, xung quanh rác thải vương vãi khắp nơi tạo ra hình ảnh không mấy đẹp mắt. Mọi người nằm la liệt trên bãi cỏ, xung quanh rác thải vương vãi khắp nơi tạo ra hình ảnh không mấy đẹp mắt.
 Hai người đàn ông ngủ ngon trên thảm cỏ. Hai người đàn ông ngủ ngon trên thảm cỏ.
 Thùng rác không đủ chỗ nên mọi người vứt rác ở ngay cạnh thùng. Thùng rác không đủ chỗ nên mọi người vứt rác ở ngay cạnh thùng.
 Đồ ăn uống của người dân vương vãi khắp nơi. Đồ ăn uống của người dân vương vãi khắp nơi.