Ngày 7/11, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đang tạm giữ Lữ Gia Duyên (SN 1994) và Lương Văn Mạnh (SN 1999, đều trú xã Chiêu Lưu, Kỳ Sơn) để điều tra hành vi “Giao cấu với trẻ em”.

Các nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: Vũ Đồng. Các nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: Vũ Đồng.

Theo đó, vào tối 14/10, Duyên, Mạnh và một số thanh niên cùng bản rủ em L.T.D (SN 2004, trú huyện Kỳ Sơn) đi hát karaoke.

Sau cuộc hát, Duyên và Mạnh tiếp tục rủ bé gái đi uống rượu. Đến khoảng 23h cùng ngày, thấy em D. say rượu, 2 thanh niên rủ nạn nhân đi dạo.

Khi đến khu vực vắng vẻ có bụi rậm, 2 nghi can khống chế D. rồi thay nhau giở trò đồi bại. Sau khi thực hiện hành vi, Duyên và Mạnh đưa nạn nhân về nhà.

Sáng hôm sau, bà ngoại thấy D. có biểu hiện không bình thường nên gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ sự việc. Ngay sau đó, người thân  dẫn D. đến Công an huyện Kỳ Sơn trình báo.

Nhận được thông tin, công an huyện đã vào cuộc xác minh, bắt giữ Duyên, Mạnh. Tại trụ sở cơ quan điều tra, 2 nghi can thừa nhận hành vi của mình.

“Cả 2 đều khai là bị hại không có hành động chống cự khi bị hãm hiếp. Do vậy cơ quan cảnh sát điều tra đang xem xét về hành vi “Giao cấu với trẻ em” của các nghi can này”, một điều tra viên cho biết.

Mẹ D. mất từ lúc nhỏ, bố đi biệt tích nhiều năm, em đang ở với bà. Nạn nhân và các nghi can chỉ mới quen biết cách đây vài tuần.

Công an huyện Kỳ Sơn đã đưa em D. đi giám định để có căn cứ xử lý Lữ Gia Duyên và Lương Văn Mạnh theo quy định của pháp luật.