Ngày 10/4, báo An ninh tiền tệ (ANTT) có bài viết: “Lộ diện đa cấp Unicity trong đường dây “lừa đảo bằng tiền ảo” 15.000 tỷ đồng”, trong đó có nội dung cổ đông lớn của Công ty Modern Tech (bị nhà đầu tư IFan tố lừa đảo) – ông Lương Huỳnh Quốc Huy là thành viên của Công ty đa cấp Unicity Việt Nam. Ông Huy có giấy chứng nhận bán hàng đa cấp số BHĐC-1033/2015 cấp ngày 27/4/2015.

Nhà đầu tư căng băng rôn tố cáo công ty lừa đảo tiền ảo Ifan và Pincoin. Nhà đầu tư căng băng rôn tố cáo công ty lừa đảo tiền ảo Ifan và Pincoin.

Đến ngày 14/4, Toà soạn báo ANTT  nhận được văn bản số 02/LG-UMV của Công ty TNHH Unicity Markerting Việt Nam về nội dung đã phản ánh.

Theo như văn  bản được biết, Công ty TNHH Unicity Markerting Việt Nam, tháng 7/2013, ông Lương Huỳnh Quốc Huy đã ký kết hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với Công ty và từ đó trở thành nhà phân phối của Công ty.

Tuy nhiên, từ tháng 3/2016 – tháng 4/2017, ông Huy không có bất kỳ giao dịch mua hàng nào tại Công ty. Căn cứ quy tắc hoạt động và hợp đồng đã ký kết, hợp đồng của ông Huy thuộc trường hợp bị chấm dứt khi nhà phân phối không có giao dịch mua hàng trong 12 tháng liên tục.

Do đó, kể từ tháng 5/2017, ông Huy không còn là nhà phân phối của Công ty và Công ty không chịu bất cứ trách nhiệm nào hay không có nghĩa vụ liên đới nào liên quan đến các hoạt động của cá nhân ông Huy.

Công ty TNHH Unicity Markerting Việt Nam cho biết chứng chỉ đào tạo viên số BHĐC-1033/2015 cấp ngày 27/4/2015 mà Nhadautu.vn đã thông tin trong bài viết là chứng nhận hoàn thành khoá đào tạo về kiến thức bán hàng đa cấp do Trường đào tạo bồi dưỡng CBTW cấp, không phải do Công ty cấp cho ông Huy. Những chứng chỉ khác của ông Huy (nếu có) do Unicity Marketing Việt Nam cấp đều đã được Công ty thông báo thu hồi sau khi chấm dứt hợp đồng nhà phân phối của ông Huy.