Chỉ còn chưa tới một tuần lễ nữa là đến tết Mậu Tuất 2018, nhiều người Sài Gòn tất bật hối hả trở về quê sớm. Ngay ngày thứ 7, nhiều công ty đã cho nghỉ sớm nên người người ùn ùn kéo về khiến các tuyến đường và bến xe miền Đông đông nghịt. Đại đa số đều là các công nhân làm việc và sinh sống tại TP. HCM.

Vì thứ bảy, chủ nhật, một số công ty đã cho nghỉ nên nhiều người đã chọn về quê ăn tết ngay sau khi xong ngày cuối tuần. Vì thứ bảy, chủ nhật, một số công ty đã cho nghỉ nên nhiều người đã chọn về quê ăn tết ngay sau khi xong ngày cuối tuần.

Vali, túi xách lỉnh khỉnh, cây kiểng… được những người lao động mang về làm quà, ai cũng háo hức chờ đợi giờ khởi hành về quê. Song, cũng có nhiều người mệt mỏi vì nhiều tiếng chờ đợi.

Sinh viên ở các trường ĐH, CĐ bước vào ngày học cuối cùng nên cũng bắt đầu đổ về bến xe miền Đông lên xe về quê đón tết. Ngày từ 4h chiều, bến xe đã trở nên đông đúc với lượng khách kéo về nườm nượp. Bạn Nguyễn Phương Linh (sinh viên ĐH Kinh tế TP. HCM) chia sẻ: “Mình rất háo hức để chờ đợi lên xe trở về Bình Định đón tết với gia đình. Vì nhà xa, mỗi năm chỉ về quê một lần nên đã chuẩn bị rất nhiều quà cho bố mẹ”.

Bến xe luôn trong tình trạng đông nghịt người. Bến xe luôn trong tình trạng đông nghịt người.

Theo đó, bến xe cũng đã hoạt động hết công sức vì lượng khác đổ về nhiều. Lực lượng bảo vệ, dân phòng và công an luôn túc trực sẵn sàng để đề phòng tình trạng móc túi, cướp giật vì tình trạng người đổ về ngày càng đông.

“Hôm nay vừa làm xong là mình về quê luôn, vé xe chỉ nhỉnh hơn ngày bình thường từ 100 đến 200 nghìn đồng thôi. Như thế cũng vừa phù hợp với túi tiền của những người công nhân như mình…” - anh Trịnh Công Minh (ngụ Q.12, TP.HCM) chia sẻ.

Ngoài ra, tại các tuyến đường quanh bến xe miền Đông như : Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q. Bình Thạnh) đều rơi vào tình trạng kẹt cứng vào lúc 4h chiều, tức giờ tan ca làm việc.

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi nhận:

Cảnh chen lân lên xe ngay trong bến. Cảnh chen lân lên xe ngay trong bến.

Ùn ùn kéo về quê ăn Tết, nhiều tuyến đường và bến xe đông nghịt người

Nhiều người mệt mỏi ngủ ngay trên băng ghế chờ. Nhiều người mệt mỏi ngủ ngay trên băng ghế chờ.
Một số người không đợi được đã ngủ ngon trên hành lý. Một số người không đợi được đã ngủ ngon trên hành lý.

Ùn ùn kéo về quê ăn Tết, nhiều tuyến đường và bến xe đông nghịt ngườiÙn ùn kéo về quê ăn Tết, nhiều tuyến đường và bến xe đông nghịt người

Hành lý, vali, và những túi quà lỉnh khỉnh mang về quê làm quà. Hành lý, vali, và những túi quà lỉnh khỉnh mang về quê làm quà.
Kẹt cứng trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Kẹt cứng trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ùn ùn kéo về quê ăn Tết, nhiều tuyến đường và bến xe đông nghịt người

Toàn cảnh trước bến xe miền Đông chiều 24 tháng Chạp. Toàn cảnh trước bến xe miền Đông chiều 24 tháng Chạp.