Xã Hội

UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản yêu cầu báo cáo về sự việc '15 chú chó bị tiêu hủy'

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Sự việc '15 chú chó bị tiêu hủy' sẽ được báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước 10 giờ ngày 11/10.

Trưa 10/10, UBND tỉnh Cà Mau đã có văn bản gửi đến các Sở, Ban ngành về sự việc "15 chú chó bị tiêu hủy".

Cụ thể, văn bản nêu rõ: "Vừa qua, dư luận xã hội có nội dung liên quan đến việc 15 con chó của 1 gia đình đang cách ly bị Trạm Y tế xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời cho tiêu hủy. Để có thông tin chính thống cho báo chí yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thông, UBND huyện Trần Văn Thời và các đơn vị liên quan rà soát, thông tin cụ thể nội dung nêu trên cho báo chí. Báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước 10 giờ ngày 11/10".

UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản yêu cầu báo cáo về sự việc '15 chú chó bị tiêu hủy' Ảnh 1
UBND tỉnh Cà Mau ra văn bản yêu cầu báo cáo về sự việc '15 chú chó bị tiêu hủy' Ảnh 2

Trước đó, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước thông tin 15 chú chó của ông Minh Hùng (49 tuổi) đã bị đem đi tiêu hủy. Đây là đàn chó mà ông và vợ đã chở từ Bình Dương xuống Cà Mau. 

Hình ảnh người đàn ông chở đàn chó 15 con trên chiếc xe máy cọc cạch, ròng rã hơn mười tám tiếng đã khiến không ít người cảm động.

Trao đổi với báo giới, một vị lãnh đạo cho biết: "Vợ chồng anh này được đưa vào khu cách ly của xã cùng hàng chục con chó. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành xét nghiệm thì có 1 con dương tính với virus nhưng là virus gì chưa rõ, tôi đang chờ báo cáo. Lúc này, lực lượng đã trao đổi với chủ nuôi tiêu hủy con này và được người này đồng ý. Nếu xã báo cáo vụ việc thì tôi đã chỉ đạo đưa những con chó này đến trung tâm thú ý chứ tiêu hủy làm chi", lãnh đạo UBND huyện Trần Văn Thời thông tin thêm".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN