Thành phố Đà Lạt với những khung cảnh hoang sơ, thơ mộng luôn thu hút khách du lịch ghé thăm. Nào là hồ Tuyền Lâm, đồi chè Cầu Đất, vườn hoa Vạn Thạnh, tiệm bánh Cối Xay Gió,… đâu đâu cũng mang một vẻ đẹp khiến ai nấy đều xuýt xoa.

Cách đây vài tháng, Đà Lạt lại xuất hiện thêm một địa điểm check-in mới toanh, tên Tuyệt tình cốc. Với chiếc hồ nước trong xanh như ngọc giữa những vách đá sừng sững, bè ra hồ, chiếc vòng bằng cỏ nhân tạo… Tuyệt tình cốc đã nhanh chóng thu hút giới trẻ đến tham quan.

Chiếc hồ xanh từng thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan. Chiếc hồ xanh từng thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan.
Mọi người còn làm thêm vòng cỏ nhân tạo để thu hút khách du lịch. Mọi người còn làm thêm vòng cỏ nhân tạo để thu hút khách du lịch.
Bè giữa hồ tuyệt đẹp. Bè giữa hồ tuyệt đẹp.
Tuyệt tình cốc nhanh chóng là điểm lui tới không thể thiếu của khách du lịch đến Đà Lạt. Tuyệt tình cốc nhanh chóng là điểm lui tới không thể thiếu của khách du lịch đến Đà Lạt.

Thế nhưng, theo chia sẻ từ cộng đồng mạng, từ cuối tháng 11, Tuyệt tình cốc đã đóng cửa hoạt động. Nhiều bạn trẻ không khỏi tiếc nuối vì cảnh đẹp như thế sẽ không còn.

Mới đây, những hình ảnh về toàn bộ số nước trong hồ Tuyệt tình cốc đều đã được công nhân tại Đà Lạt hút sạch để thực hiện dự án của thành phố được chia sẻ trên trang mạng xã hội.  Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người.

Giờ đây nó đã bị hút cạn nước. Giờ đây nó đã bị hút cạn nước.
Đã không còn chiếc hồ huyền thoại. Đã không còn chiếc hồ huyền thoại.
Nhiều người không biết vẫn tìm đến. Nhiều người không biết vẫn tìm đến.

Bạn Bích Hồng chia sẻ: “Khóc triệu dòng sông. Mình còn chưa có tấm hình nào đàng quoàng ở đây mà…”.

“Hên là chị mình đã có những bức mình xuất sắc tại đây, trước khi nó bị dẹp” - Bạn Ngọc Diệp kể.

Bạn Thuỳ Dương cho biết: “Phải chi bài đăng sớm xíu, làm mình lết vô tới nơi, mất công toi”.

“Trời mưa thu cũng có lại thôi, nhưng không biết màu nước có còn đẹp như lần mình đi nữa không?” - Bạn Huỳnh Như để lại lời nhắn.