Xã Hội

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương

Khải Anh
Chia sẻ

Saostar - Sáng nay, Sau 1 tuần nghị án, ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, Che giấu tội phạm

Sau 1 tuần nghị án, ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra phán quyết đối với bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội Giết người, che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 1

An ninh phiên xử được thắt chặt, chỉ những ai xuất trình được giấy tờ liên quan mới được vào trong. HĐXX dự kiến tuyên án vào lúc 9h, song gần 9h10 các bị cáo vẫn chưa được áp giải đến toà.

Khoảng 9h15, các bị cáo được chở đến toà trên 2 chiếc xe bít bùng. Trong chiếc áo thun trắng, quần xanh, nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà tỏ ra khá bình tĩnh.

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 2
Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 3
Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 4

Trước khi ngồi vào hàng ghế dành cho bị cáo, Huyên đặt tay lên vai Hà, mỉm cười như trấn an, động viên đồng phạm.

Khai tại toà trước đó, các bị cáo đều phủ nhận việc sát hại nạn nhân Trần Đức Linh khi ông này trèo cửa sổ bỏ trốn. Cả nhóm cho rằng do Linh không làm chủ được, họ muốn nạn nhân bình tĩnh nên mới tát để ông này không làm ảnh hưởng đến người khác, chứ không chủ đích giết nạn nhân.

Hồi ngày 26/6, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên Phạm Thị Thiên Hà mức án cao nhất là tử hình về tội Giết người; Lê Ngọc Phương Thảo bị đề nghị mức án 22-23 năm tù cho hai tội Giết người và Che giấu tội phạm.

Sáng ngày (3/7), hội đồng xét xử tuyên mức án cao nhất đối với bị cáo Phạm Thiên Hà với mức án tử hình vì tội giết người.

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 5

Liên quan vụ án, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên từ 19 đến 21 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm; Trịnh Thị Hồng Hoa bị đề nghị 13-15 năm tù về tội Giết người và Không tố giác tội phạm.

Riêng Hà khai, việc chở xác Linh từ Vũng Tàu về Bình Dương với mong muốn cứu Linh, đến khi phân hủy mới đem bỏ.

Đối với nạn nhân Trần Trí Thành, Hà cùng đồng phạm đều thừa nhận giết chết nạn nhân. Lý do cả nhóm đưa ra vì Thành có tâm tính không tốt, nếu ra xã hội sẽ làm hại người khác.

Đáng chú ý, trong phiên xử, mẹ nạn nhân Thành không tin con trai mình đã chết và không đề nghị xử lý các bị cáo.

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 6

Song, giọng rành rọt, Hà thừa nhận trước HĐXX: "Bị cáo ở đây với lời thành thật nhất, bị cáo chính là người dùng dây điện chích vào tay Thành và dùng thòng lọng siết Thành đến chết. Thành đã chết trong tay bị cáo. Cảm ơn mẹ Thành khi nói không truy tố điều gì với bị cáo. Mong cô cố gắng chấp nhận. Bị cáo rất lấy làm xin lỗi đã tước đoạt sinh mạng con cô".

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm 8 người (2 nam, 6 nữ) luyện một môn phái trái phép. Tháng 7/2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong khu công nghiệp Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà dùng ôtô chở những người còn lại đến một khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), rồi thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịnh cốc.

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 7

Tối 20/1/2019, Linh không chịu được nữa do kiệt sức, nên đã leo qua cửa sổ phòng bỏ trốn. Nhưng nhóm của Hà đã phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị cả nhóm đánh dẫn đến tử vong.

Tuyên tử hình chủ mưu vụ án 'giết người đổ bê tông' ở Bình Dương Ảnh 8

Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh về lại căn nhà số 90.

Tại đây, nhóm Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường và cho rằng bị "quỷ sa tăng nhập", nên bàn bạc giết Thành.

Đến chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên.

Gây án xong, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện. Đêm 18/5/2019, khi biết hành tung đã bị lộ, nhóm này đi xe 7 chỗ bỏ trốn khỏi khách sạn thì bị các bảo vệ phát giác, báo cho công an bắt được cả 4 người.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN