Chiều 5/8, tại trụ sở Phòng CSCĐ, Công an tỉnh Nam Định đã diễn ra buổi biểu dương khen thưởng 5 chiến sĩ đang công tác tại nhiều đơn vị khác nhau của Công an tỉnh Nam Định vì đã cứu, giúp cháu bé bị co giật trên sân Thiên Trường.

Các cán bộ chiến sĩ được tuyên dương, khen thưởng gồm: Đại úy Trần Đức Giảng, Đại đội trưởng Cảnh sát cơ động; Trung sĩ Trần Thanh Hiếu, chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát cơ động; Thiếu úy Bùi Văn Mạnh, Thượng sĩ Phan Quốc Việt, cán bộ Đội 1, Phòng Cảnh sát ma túy; Thiếu úy Trần Quang Đạt, cán bộ Đội Tham mưu Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ.

5 chiến sĩ cảnh sát được tuyên dương, khen thưởng. 5 chiến sĩ cảnh sát được tuyên dương, khen thưởng.

Thiếu uý Trần Quang Đạt là một trong những người đầu tiên phát hiện những biểu hiện bất thường của bé trai chia sẻ, chiều 4/8, anh và các chiến sĩ trong đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn thời điểm diễn ra trận đấu giữa Nam Định - Hoàng Anh Gia Lai. Khi trận đấu bước sang hiệp 2, Thiếu uý Đạt nghe thấy tiếng kêu cứu từ khu vực khán đài B2, cách chỗ mình ngồi khoảng hơn 10 mét.

Nam Thiếu úy khẩn trương tiếp cận khu vực có tiếng kêu cứu, thấy một bé trai khoảng 3 - 4 tuổi sốt cao, lên cơn co giật và có 2 người đàn ông đang sơ cứu cho cháu bé. Khi anh Đạt có mặt cũng là lúc nhiều khán giả hiếu kì tập trung lại. Lúc này, anh Đạt hô hoán mọi người tản ra để có chỗ cho cháu bé thở và cũng để có đường di chuyển cháu bé đến khu vực y tế.

Hình ảnh đại uý Giảng nén đau cứu cháu bé lên cơn co giật. Hình ảnh đại uý Giảng nén đau cứu cháu bé lên cơn co giật.

Sau khi kiểm tra, đảm bảo an toàn cho cháu bé, Thiếu uý Đạt đã đưa cháu cho Đại uý Trần Đức Giảng và Hạ sĩ Trần Thanh Hiếu (hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an Nam Định).

Trên đường đi tới phòng cấp cứu thấy cháu bé có dấu hiệu cắn lưỡi, đại uý Giảng đã chịu đau, để cháu bé cắn vào tay mình, ngăn không để cháu tự cắn lưỡi.

Tại lễ tuyên dương, Đại tá Phạm Văn Long, Giám đốc Công an tỉnh Nam Định nhấn mạnh, việc làm của các cán bộ chiến sĩ, nhất là hành động kịp thời của Đại úy Trần Đức Giảng đã để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân, đúng với tinh thần Công an nhân dân vì dân phục vụ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự trị an trên địa bàn.

Cũng tại buổi biểu dương chiều qua, chị Nguyễn Thị Nhung, trú tại thành phố Nam Định (mẹ bé trai) đã gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, chiến sĩ công an đã sơ, cấp cứu, giúp cháu bé thoát khỏi cơn nguy kịch.

“Gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích trước việc cứu người của các chiến sĩ công an. Do được sơ, cấp cứu kịp thời nên con tôi may mắn đã thoát khỏi cơn nguy hiểm, tính hình sức khoẻ dần ổn định”, chị Nhung chia sẻ.