Sáng 4/11, Trường THCS xã Thanh Lĩnh (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương hành động đẹp của hai em Nguyễn Thế Đan và Nguyễn Thị Hoài Linh (học sinh lớp 7B) nhặt được của rơi tìm người trả lại tại buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Khen thưởng hai học sinh trả lại tiền Khen thưởng hai học sinh trả lại tiền

Trước đó, vào trưa 3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, hai em Nguyễn Thế Đan và Nguyễn Thị Hoài Linh nhặt được một cái ví và phát hiện bên trong có nhiều tiền.

Sau khi nhặt được ví tiền, hai em Đan và Linh đã lên trình báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại. Sau gần ngày thông báo đã có chủ nhân của chiếc ví xác nhận.

Đây là chiếc ví của bà Bùi Thị Hà, thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương đánh rơi từ nhà ra đi chợ.

Được biết từ năm học 2018 - 2019 đến nay đã có 6 em học sinh của trường THCS xã Thanh Lĩnh nhặt được nhiều chiếc ví, trong đó có hàng chục triệu đồng. Tất cả đều được các em và nhà trường tìm người trả lại, trong đó có một số em có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ khó khăn của địa phương.

Em Thành được tuyên dương sau khi trả lại ví Em Thành được tuyên dương sau khi trả lại ví

Cũng trong sáng 4/11, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, trường THPT Quế Phong (Nghệ An) cũng đã tuyên dương em Đinh Công Thành (học sinh lớp 10A13) đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, tìm trả cho người đánh mất.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 30/10, em Đinh Công Thành trong lúc đi xem xiếc, đã nhặt được chiếc ví, trong đó có 4.045.000, 1 thẻ ATM và giấy tờ tùy thân mang tên Lương Văn Tuấn tại sân vận động xã Châu Thôn (huyện Quế Phong).

Sau khi nhặt được của rơi, em đã đến nhờ cô giáo Vi Thị Lan Hương gọi điện thoại cho người đánh mất chiếc ví để tra lại. Được biết, ngoài số tiền mặt nói trên, trong thẻ ATM của anh Tuấn còn có số tiền gần 15 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Ban giám hiệu trường THPT Quế Phong đã phát động phong trào thi đua “người tốt, việc tốt” trong toàn trường.