Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra xét xử vụ án “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi” xảy ra tại địa bàn huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Bị cáo được đưa ra xét xử là Nguyễn Trọng Trình (SN 1989, trú tại xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) làm nghề bán thịt lợn còn nạn nhân là cháu Vũ Như Q. (sinh ngày 4-9-2009, trú tại xã Hợp Đồng).

Khi nêu quan điểm luận tội, đại diện VKSND Hà Nội đã đề nghị tòa tuyên bị cáo Nguyễn Trọng Trình mức án chung thân.

Tại phiên xét xử ngày 10/9, Nguyễn Trọng Trình đã quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sau phần nghị án, đến 15h30 cùng ngày, HĐXX tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trọng Trình. Thay mặt HĐXX chủ toạ phiên toà nêu rõ, từ các kết luận giám định, lời khai bị hại, nhân chứng có đủ cơ sở xác định bị cáo có hành vi “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi”.

“Hành vi của bị cáo gây tâm lý sang chấn nặng cho bị hại, run sợ khi nhớ lại sự việc xảy ra, không thích làm những việc trước đây mà cháu thích. Việc làm của Trình khiến cháu bé bị ảnh hưởng tới nhiều năm sắp tới…”, vị chủ toạ nêu rõ.

Bị cáo Nguyễn Trọng Trình. Bị cáo Nguyễn Trọng Trình.

Từ những luận cứ trên, sau gần một ngày đưa vụ án ra xét xử chủ toạ phiên toà tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Trình phạm tội “H.iếp dâm người dưới 16 tuổi” mức phạt tù chung thân. Đồng thời phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền là 400 triệu đồng. Bị cáo đã nộp cho gia đình nạn nhân 40 triệu đồng nên phải tiếp tục nộp thêm số tiền 360 triệu đồng.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát xác định, Nguyễn Trọng Trình làm nghề mổ lợn và bán thịt ở khu vực quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Khoảng 10h30 ngày 24/2, trên đường đi bán thịt về nhà ở thôn Lưu Xá, xã Hòa Chính, đến đoạn đường gần khu vực Nghĩa trang liệt sĩ xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Trình nhìn thấy cháu Vũ Như Q (sinh ngày 4-9-2009, trú tại xã Hợp Đồng) đi bộ một mình trên lề đường.

Trình quan sát thấy xung quanh vắng người, cháu Q lại không có người lớn đi kèm nên nảy sinh ý định xâm hại. Trình đã tiếp cận, giả là người quen của bố cháu Q và bảo cháu lên xe máy để y chở về.

Sau đó, Trình đã đưa cháu Q đến vườn chuối ở thôn Bài Trượng, xã Hoàng Diệu để dùng vũ lực thực hiện hành vi xâm hại. Khi thấy cháu Q bị thương tích vùng mặt, tay, vùng kín và la khóc, Trình sợ bị mọi người phát hiện nên đã bỏ mặc cháu tại vườn chuối rồi lấy xe máy bỏ về.

Hành vi của Nguyễn Trọng Trình đã làm cháu Vũ Như Q bị thương tích, gãy răng số 3, gãy 1/3 xương quay tay phải, bị tổn thương tại nhiều vị trí ở vùng kín; tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 9%.