Anh trai truy sát nhà em gái

Tuyên án chung thân vụ anh trai truy sát cả nhà em gái ở Thái Nguyên

Định NguyễnĐăng lúc

HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng tù chung thân về tội "Giết người", 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Chiều 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tổ 2, phường Thịnh Đán, TP. Thái Nguyên) về hành vi "Giết người". Bị cáo Hồng được xác định đã cầm dao truy sát khiến 2 vợ chồng em gái tử vong

Bị cáo Bùi Xuân Hồng tại phiên xét xử

Nạn nhân tử trong vụ án là bà Bùi Thị Hà (SN 1959, ở tổ 14, phường Chùa Hang, TP.Thái Nguyên) và ông Nguyễn Văn Thành (chồng bà Hà, SN 1954). Nạn nhân bị thương là anh Nguyễn Thành Vương (con rể bà Hà, 38 tuổi).

Trước phiên toà, bị cáo Bùi Xuân Hồng đồng ý với truy tố của HĐXX. Bị cáo Hồng bày tỏ lời xin lỗi và mong muốn được chết để đỡ mệt mỏi. Bị cáo Hồng cho rằng nguyên nhân gây án là do bản thân uất ức vì số tiền cả cuộc đời của mình bị cháu lừa mất hết. 

Bị cáo Hồng bày tỏ lời xin lỗi và mong muốn được chết

Người bào chữa cho bị cáo Bùi Xuân Hồng mong muốn HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Theo đó, bị cáo là người có công với cách mạng, sau khi phạm tội đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận. Vụ án xảy ra cũng có một phần lỗi của bên bị hại đã nợ tiền bị cáo không trả đúng hẹn. 

HĐXX sau đó đã tuyên phạt bị cáo Bùi Xuân Hồng tù chung thân về tội "Giết người", 12 tháng tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt đối với bị cáo Bùi Xuân Hồng là tù chung thân.

Người thân mang di ảnh nạn nhân đến toà.

Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo Bùi Xuân Hồng có trách nhiệm bồi thường hơn 217 triệu đồng cho ông Nguyễn Thế Công (em trai ông Thành) tiền chi phí cứu chữa cho ông Thành, bà Hà và ma chay. 

Bị cáo Bùi Xuân Hồng phải bồi thường tổn thất tinh thần cho những người thừa kế thứ nhất của ông Thành và bà Hà là chị Thảo và chị Hiền (2 con gái), mỗi người 125 triệu đồng.

Bị cáo Hồng bị bắt sau khi gây án.

Theo bản án sơ thẩm, từ năm 2015 đến 2017, bị cáo Hồng cho em gái là bà Bùi Thị Hà và con rể bà Hà là Nguyễn Thành Vương vay nhiều lần với tổng số tiền là 3,2 tỉ đồng. 

Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, chiều 14/9/2019, ông Hồng mang theo một con dao bầu và một khẩu súng quân dụng sang nhà bà Hà với mục đích đòi nợ.

Đòi tiền bất thành, ông Hồng vung dao chém anh Vương nhiều nhát khiến nạn nhân bị thương nặng. 

Khi mọi người vào can ngăn, ông Hồng đã chém tiếp hai vợ chồng bà Hà khiến cả hai tử vong tại chỗ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn