Xã Hội

Tuổi đời quá trẻ của 2 cô gái trong nhóm đối tượng nghiện ma túy chuyên trộm cắp ở Sài Gòn

Minh Mẫn
Chia sẻ

Saostar - Để có tiền tiêu xài, Hương và Trâm cùng 3 đối tượng khác lập băng nhóm chuyên đột nhập vào nhà dân vào ban đêm để trộm cắp tài sản.

Trưa 23/11, công an Quận 7 TP.HCM đang tạm giữ 5 đối tượng gồm: Trần Quang Minh ( SN:1993, không có nơi cư ngụ nhất định), Lưu Hồng Ngọc Hương (SN:1997, ngụ Quận 4), Nguyễn Ngọc Phúc (SN: 1996), Nguyễn Thị Bích Trâm ( SN:1998) và Bạch Long Quốc Tuấn (SN: 1993) cùng có HKTT tại Quận2, TP.HCM để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Qua khai thác, được biết 5 đối tượng này đều nghiện ma tuý, có nhiều tiền án, tụ tập thành băng nhóm chuyên đột nhập nhà dân để trộm cắp tài sản vào ban đêm.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Trước đó, vào khoảng 3h15 rạng sáng 22/11, trong lúc tuần tra, tổ trinh sát Công an Quận 7 phát hiện nhóm đối tượng có biểu hiệu nghi vấn trên địa bàn Phường Tân Phong nên đã tiến hành kiểm tra thì nhóm này bỏ chạy. Tổ trinh sát đuổi theo và bắt được Bạch Long Quốc Tuấn.

Tại cơ quan Công an, Bạch Long Quốc Tuấn khai nhận đã thực hiện hành vi trộm cắp cùng 4 đối tượng khác. Sau đó các đối tượng Minh, Hương, Phúc và Trâm điều bị bắt giữ để điều tra.

Qua điều tra, các đối tượng khai nhận, vào khuya ngày 21/11, Minh và Tuấn mang theo 1 bộ đoạn và kiềm sắt để phá khoá xe và khóa nhà. Sau đó nhóm đối tượng này đột nhập một căn nhà trọ ở Phường Phú Thuận, Quận 7 và lấy đi 2 xe máy. Đến rạng sáng ngày 22/11, trong lúc băng nhóm này đang lấy tài sản đưa đi cất giữ thì bị công an phát hiện.

Tang vật của vụ án.

Ngoài vụ việc này, công an Quận 2 xác định băng nhóm này chính là thủ phạm thực hiện 1 vụ trộm xe máy SH với thủ đoạn tương tự trên địa bàn Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2.

Cơ quan chức năng đang tổng hợp thông tin điều tra các vụ trộm nhóm này đã thực hiện.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Mẫn