Xã Hội

7 người tụ tập đọc 'Chuyển pháp luân' giữa mùa dịch bị xử phạt hơn 50 triệu đồng

Linh Chi
Chia sẻ

Saostar - 7 người tụ tập trong thời gian địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ bị xử phạt tổng cộng 52,5 triệu đồng.

UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Bè, Tiền Giang) thông tin, vừa có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 7 người vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, với mức phạt mỗi người 7,5 triệu đồng.

Trước đó, tối 24/6, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm 7 người đang tụ tập trong căn phòng nhỏ tại nhà ông Trương Văn Đ. (52 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Bè).

7 người tụ tập đọc 'Chuyển pháp luân' giữa mùa dịch bị xử phạt hơn 50 triệu đồng Ảnh 1
7 người tụ tập đọc "Chuyển pháp luân" giữa mùa dịch. Ảnh: Tuổi Trẻ

Nhóm người tụ tập tại nhà ông Đ. gồm: bà Trần Thị H. (49 tuổi), ông Cao H. (65 tuổi, cùng ngụ xã Tân Hưng), ông Nguyễn Phú Đ. (60 tuổi), bà Đinh Cẩm V. (40 tuổi, cùng ngụ xã An Thái Trung, huyện Cái Bè), bà Nguyễn Thị T. (61 tuổi, ngụ xã An Hữu, huyện Cái Bè) và bà Huỳnh Thị H. (76 tuổi, ngụ phường 9, TP. Vĩnh Long, Vĩnh Long).

Thời điểm kiểm tra, nhóm người này tụ tập để cùng đọc sách với tựa đề "Chuyển pháp luân" (luyện pháp luân công). Những người này không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách, không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trong thời gian địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ chị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi