Tụ tập ăn nhậu ở Đà Nẵng khi dịch COVID-19 lan rộng, 7 thanh niên bị phạt nặng

Phương An (Tổng hợp)Đăng lúc

Bất chấp dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến xấu, một nhóm nam thanh niên vẫn tổ chức ăn nhậu ngay trên địa bàn Đà Nẵng.

Trong thời gian vừa qua, Đà Nẵng đã gửi thông báo đến từng hộ dân về thời gian, quy định thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tích cực tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân nhiều lần, nhưng không ít người vẫn bàng quang, lơ là, rủ nhau tụ tập ăn nhậu bất chấp dịch bệnh diễn biến nguy hiểm.

Nhóm nam thanh niên tụ tập ăn nhậu ở Đà Nẵng bất chấp dịch COVID-19. Ảnh PLO

Cụ thể, vào khuya 31/7, Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đi tuần tra thì phát hiện một nhóm thanh niên gồm 7 người đang tụ tập ăn nhậu tại nhà tạm ở số 2 đường Ngô Thì Hương. 

Những thanh niên này có độ tuổi từ 19-24 tuổi và ngụ ở nhiều tổ trên địa bàn phường. Nhóm thanh niên này bao gồm: Ngô Văn M. (trú tổ 8, phường An Hải Bắc), Lê Trần S. (trú phòng 205 Chung cư 2B), Đặng Văn T. (trú số 12 Ngô Thì Trí), Trần Minh H. (trú số 16 Bùi Lâm), Trần L. (trú tổ 87), Trần Văn H., Nguyễn Quốc V. ( cùng trú tại  Vũng Thùng 3, cùng phường Nại Hiên Đông).

Công an đang lập biên bản nhóm nam thanh niên. Ảnh Tuổi Trẻ

Những người này đã vi phạm quy định về hạn chế tụ tập đông người trong thời điểm cách ly xã hội. Hiện Công an phường đang lập hồ sơ, đề xuất chủ tịch UBND phường trình chủ tịch UBND quận Sơn Trà xử phạt hành chính với mức xử phạt 7,5 triệu đồng/trường hợp.

Tính tới 18h ngày 2/8, Việt Nam ghi nhận 620 ca nhiễm SAR-CoV-2, trong đó số ca mắc mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 173 ca và 307 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. 

BÀI VIẾT

Phương An (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ