Giọng hát Việt Nhí New Generation 2021Thiếu niên nói 2021Tổng kết 2020
TIN HOT
TIN MỚI
VIDEO
LIÊN HỆ
search
saostar.vn
CELEB
HOT HIT
3,2,1 ACTION!
THẾ GIỚI PHẲNG
CUỘC SỐNG QUANH TA
Xúng xính
Nstyle
Saosport
Xã hội

Đắk Lắk: Truy vết thần tốc 3 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM

Phương Linh (Tổng hợp)Đăng lúc 9:21 | 09-02-2021

Sáng 9/2, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức truy vết thần tốc những người tiếp xúc với 3 trường hợp là F1 từ TP HCM về để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Thông tin trên báo Người Lao Động, theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), vào lúc 13 giờ ngày 8/2, sau khi nhận được thông tin phản hồi từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk về trường hợp 1 gia đình ở thôn 14 (xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) có tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 tại TP HCM về, cơ quan chức năng đã điều tra, giám sát tình hình dịch tễ. 

Kết quả xác định 3 trường hợp F1 là gia đình chị N.T.A.V. (SN: 1993), anh H.Đ.G. (chồng, SN: 1994) và cháu N.H.P. (con, SN: 2020). 

Đắk Lắk: Truy vết thần tốc 3 trường hợp F1 tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 tại TP HCM Ảnh 1
 1 gia đình có 3 người là F1 đã đi từ TP.HCM về Đắk Lắk. Ảnh minh họa

Đây là 3 trường hợp hàng xóm của anh L.V.N. - người đã xác định mắc Covid-19 tại TP HCM. Anh N tiếp xúc với 2 vợ chồng, có ôm hôn bé P.

Trước đó, tối 5/2, gia đình chị V. lên xe khách của nhà xe Q.D. tại chợ Bình Triệu về nhà lúc 5 giờ ngày 6/2. 

Từ ngày 6/2 đến nay, gia đình chị đã tiếp xúc với 38 người tại thôn 14, xã Ea Tiêu và hẻm 128 đường Y Wang (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Qua truy vết thần tốc cũng đã xác định được danh tính, địa chỉ hàng chục người đi cùng chuyến xe khách từ TP HCM về Đắk Lắk. Ngoài ra, gia đình này còn tới một số địa điểm công cộng.

Theo Trung tâm Y tế huyện Cư Kuin, hiện sức khỏe 3 người trong gia đình đều bình thường, không có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở. 

Hiện, gia đình chị V. được đưa tới cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột). Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, hôm nay (9/2), sẽ có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 3 trường hợp nêu trên.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ, các tỉnh, thành phố trên cả nước đã có những hướng dẫn cho người dân biết để thực hiện.

Thông tin trên PLO, công dân từ TP.HCM về Đắk Lắk đón Tết, nếu ở địa bàn có dịch thì phải cách ly tại nhà theo quy định 21 ngày; nếu công dân ở TP.HCM nhưng không ở khu vực có dịch thì về quê ăn Tết bình thường, nhưng chính quyền vẫn khuyến cáo người dân nên hạn chế ra ngoài.

 Đối với công dân ở Gia Lai về Đắk Lắk, nếu công dân ở địa bàn có dịch thì phải khai báo y tế, cách ly tại nhà hoặc nơi cư trú 21 ngày theo quy định, nếu công dân trở về từ địa bàn không có dịch thì về bình thường. Trừ trường hợp, tiếp xúc gần/trực tiếp với người bệnh thì phải cách ly tập trung

BÀI VIẾT

Phương Linh (Tổng hợp)

Từ khoá:

covid-19

cách ly y tế

cách ly tập trung

DÀNH CHO BẠN

Tin tức

Tin sao Việt

Sao Việt

Giải trí

TV Show

Hậu trường

Hoa hậu

Âm nhạc

V-POP

K-POP

Âu Mỹ

Phim ảnh

Xine plus

Phim chiếu rạp

Phim truyền hình

Thế giới

Khám phá

Người Việt

Amazing

Xã hội

Pháp luật

Màu cuộc sống

Tin nóng

Đời sống

Cư dân mạng

Hẹn yêu

Gương mặt trẻ

Ăn chơi

Thời trang

Làng mẫu

Sao đẹp - Sao xấu

Hot - Trend

Đẹp

Làm đẹp

Phẩu thuật thẩm mỹ

Dưỡng nhan

Thể thao

Nhân vật

Bên lề

Bóng đá

Công nghệ

Mobile

Internet

Xe

Sinh viên TV

Du học

Giảng đường

Hướng nghiệp

Nguyễn Quang Minh

Tổng biên tập

Vũ Thị Tuyết Vân - Trương Thụy Tường Vy

Phó tổng biên tập

Đỗ Thu Trang

Chịu trách nhiệm nội dung

TRỤ SỞ HỒ CHÍ MINH

5B Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

TRỤ SỞ HÀ NỘI

Tầng 6, tòa nhà CIC, Số 2 ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội

HỢP TÁC NỘI DUNG

info@saostar.vn

HỢP TÁC QUẢNG CÁO

marketing@saostar.vn

0938 305 588

Giấy phép Tạp chí điện tử Saostar số: 13/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền Thông cấp ngày 11/01/2016

BÁO GIÁ QUẢNG CÁO