Xã Hội

Truy tìm đối tượng tung tin đồn bịa đặt 'Hà Nội có 3.000 chốt kiểm soát người dân ra khỏi nhà'

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Theo Công an Hà Nội, thông tin “Hà Nội sắp có 3.000 chốt để kiểm soát người ra khỏi nhà không có lý do" là bịa đặt gây hoang mang dư luận, hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người đăng tin sai sự thật này.

Ngày 26/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin:"Sáng mai Hà Nội có khoảng 3.000 chốt, mỗi phường có khoảng 10 chốt, đi đâu cũng phải có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và chứng minh lý do ra đường có lý do cần thiết. Cả nhà chia sẻ cho nhau biết nhé".

Truy tìm đối tượng tung tin đồn bịa đặt 'Hà Nội có 3.000 chốt kiểm soát người dân ra khỏi nhà' Ảnh 1
Thông tin sai sự thật lan truyền trên mạng xã hội.

Trước vụ việc trên,Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đãphủ nhận thông tin trên và khẳng định đó là thông tin bịa đặt, không có cơ sở, gây hoang mang dự luận.

Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết, Công an TP Hà Nội đã đề nghị lực lương an ninh mạng và Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông vào cuộc, truy tìm tài khoản đăng thông tin sai sự thật, để nhanh chóng xử lý, không làm người dân hoang mang.

Trước đó,Công an TP Hà Nội cho biết, trong 3 ngày đầu thành phố thực hiện giãn cách xã hội, lực lượng chức năng đã xử phạt hành chính số tiền hơn 1,5 tỷ đồng các trường hợp vi phạm phòng dịch như không đeo khẩu trang, ra ngoài không có lý do, tụ tập đông người vi phạm quy định phòng dịch.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

BÌNH LUẬN