Truy tìm chiếc xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây với tốc độ 'bàn thờ'

Sâm SamĐăng lúc

Tài xế xe ben bật đèn khẩn cấp rồi cho xe chạy ngược chiều với tốc độ cao trên cao tốc TP.HCM- Long Thành- Dầu Giây khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 19/3, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip xe ben mang BKS: 51C-476.65 chạy ngược chiều trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, hướng từ trạm thu phí Long Phước (quận 9) về quận 2 (TP.HCM) vào khuya 18/3.

Xe ben bật đèn khẩn cấp chạy ngược chiều với tốc độ “tử thần” trên cao tốc. (Ảnh: Cắt từ clip)

Nội dung đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh xe ben chạy ngược chiều trong làn khẩn cấp với tốc độ cao và liên tục bật đèn khẩn cấp. Khi xe này gặp một xe tải khác đang đậu trong làn khẩn cấp thì lập tức lách ra ngoài rồi tiếp tục chạy ngược chiều.

Người quay clip liên tục thể hiện sự hốt hoảng, bức xúc về việc tài xế xe ben chạy kiểu “thần chết”.

Liên quan đến vụ việc, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây (VEC E) cho biết hệ thống camera của cao tốc có ghi nhận lại được nhưng không rõ biển số xe do trời tối.

“Do phương tiện chạy với tốc độ cao và camera bị ngược sáng nên không thể ghi nhận rõ được biển kiểm soát của phương tiện vi phạm”- bà Phương thông tin.

Theo dữ liệu camera giám sát tại Km5+920 trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (HLD) ghi lại vào lúc 22h32 ngày 18/3, một xe ben đi ngược chiều theo hướng Long Thành - TP.HCM trên làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao.

VEC E cho biết đã rà soát lại hệ thống camera tại trạm thu phí Long Phước nhưng không ghi nhận việc phương tiện trên đi qua hoặc quay đầu tại trạm thu phí.

“Trường hợp quay đầu trên đường và chạy ngược chiều của phương tiện này tiềm ẩn nguy cơ rất cao về việc mất an toàn giao thông, có thể gây ra tai nạn thảm khốc. Phương tiện này có thể đã tự ý quay đầu trên đường và đi ngược chiều trong đoạn tuyến từ Km6+000 hướng TP.HCM - Long Thành”- đại diện VEC E cho biết.

Phía VEC E cho biết sẽ bàn giao vụ việc cho Cục cảnh sát Giao thông Bộ công an truy tìm và làm rõ nguyên nhân xe ben chạy ngược chiều.

BÀI VIẾT

Sâm Sam