Truy tìm 4 người trốn khỏi khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nhật MinhĐăng lúc

Lực lượng công an và y tế của tỉnh Tây Ninh mới đây vừa ra thông báo truy tìm 4 người Trung Quốc trốn khỏi khu cánh ly tập trung tại điểm trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành).

Sáng 11/7, cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh vừa phát đi thông báo truy tìm 4 người nước ngoài có hành vi trốn khỏi khu cách ly y tế phòng ngừa dịch COVID-19. 

Qua trích xuất camera, 4 người bao gồm Ying Ya Qiang (sinh năm 1997), Qian Ski Cai (sinh năm 1995), Dai Shu Qian (sinh năm 1987) và Wang Yu Xiuan (sinh năm 1994). Những người này đã lén lút leo tường rào vào lúc 0h54 đến 0h59 ngày 11/7 khi đang cách ly tại trường Trung cấp Kỹ thuật Kinh tế Tây Ninh (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).

4 người nước ngoài có hành vi trốn khỏi khu cách ly tập trung tại tỉnh Tây Ninh. Ảnh: Báo Thanh Niên

Được biết một trong bốn người có bạn gái là người Việt Nam ngụ tại TP.HCM, cô gái này đã thuê xe cho 4 người kể trên để thực hiện hành vi bỏ trốn.

Trước đó 4 người nước ngoài này vào Việt Nam từ ngày 5/7/2020, qua cửa khẩu Móng Cái, đi xe khách đến huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh. Khi tới khu vực ấp Phước Hội A, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu thì bị người dân địa phương phát hiện, trình báo với cơ quan chức năng. 

Những người này sau đó đã được đưa vào khu cách ly tập trung theo đúng quy định của Bộ Y tế. Cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đề nghị người dân khi biết thông tin về các đối tượng này phải thông báo ngay đến Công an huyện Châu Thành theo số điện thoại: 02763.782.013

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tây Ninh, tính đến 15 giờ ngày 10/7, toàn tỉnh còn cách ly tại cơ sở y tế 64 người, cách ly tập trung 328 người, trong đó cách ly tại khu cách cách ly của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (K71) 174 người, cách ly tại Ký túc xá trường Trung cấp Kỹ Thuật Kinh tế Tây Ninh 78 người, cách ly tại khu Siêu thị miễn thuế Thế Kỷ Vàng 63 người, khách sạn Anh Thư là 13 người.

Đa số các trường hợp cách ly là người Việt Nam nhập cảnh về qua 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát.

BÀI VIẾT

Nhật Minh