Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người

Khải AnhĐăng lúc

Hai tuần trước Trung thu, con đường Lương Nhữ Học (Q.5) lấp lánh ánh đèn, người dân bắt đầu đổ xuống đường để vui đón lễ hội.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng người tham quan phố lồng đèn không được đông đúc như mọi năm. Tuy nhiên, việc chuẩn bị, trang trí cho con đường đã được chuẩn bị từ rất sớm. Từ lâu, đường Lương Nhữ Học (Q.5) đã trở thành địa điểm vui chơi nhân dịp Tết Trung Thu của nhiều người dân thành phố. Bên cạnh các cửa hàng lồng đèn, nhiều khu ẩm thực, hàng quán cũng được mở ra để phục vụ nhu cầu cho người tham quan.

Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 1
Nhiều người dân mang khẩu trang khi đến mua lồng đèn

Chị Hồ Bạch Vân (ngụ Q.5) chia sẻ: "Mỗi năm, tôi đều đưa con đến đây tham quan, mua sắm. Do tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp trước đó nên mọi người đều chủ động đeo khẩu trang khi đến nơi đông đúc. Các cháu nhà tôi rất thích cảm giác được đi giữa khu phố lấp lánh ánh đèn. Đây đã trở thành nét văn hoá, truyền thống vào dịp Trung Thu".

Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 2
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 3
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 4

Những chiếc lồng đèn nhiều màu sắc, hình dáng được bán với giá dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng. Nhiều gia đình lựa chọn đưa con đến phố lồng đèn để vui đón Trung Thu. Những chiếc lồng đèn lấp lánh, nhiều màu sắc đã thu hút được sự quan tâm của các em thiếu nhi.

Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 5
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 6

Do lượng khách không quá đông nên không dẫn đến tình trạng chen chúc như mọi năm. Anh Thường Phát (ngụ Q.Tân Bình) chia sẻ: "Năm nào tôi cũng đưa con đến chơi phố lồng đèn. Dù đi vào buổi tối nhưng khu phố không hề đông đúc, vẫn có không gian cho mọi người di chuyển".

Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 7
Khu ẩm thực tại phố lồng đèn
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 8
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 9
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 10
Trước thềm Trung Thu, phố lồng đèn Lương Nhữ Học tấp nập người Ảnh 11

Dù chưa đến Trung Thu nhưng người dân vẫn nô nức đón Trung Thu sớm. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn phố lồng đèn làm địa điểm chụp ảnh, check-in cuối tuần.

BÀI VIẾT

Khải Anh