Ngày 7/5, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83)… đã về nhà của cô Nguyễn Kim T. - nữ giáo viên mắng chửi học viên là “mặt lợn” để làm việc sau những phát ngôn của nữ giáo viên này đối với học viên của mình.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, tại buổi làm việc, bà T. xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải giám đốc Trung tâm MST English. Bà T. là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip; thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Cô giáo chửi học sinh”mặt lợn” (ảnh cắt từ clip) Cô giáo chửi học sinh”mặt lợn” (ảnh cắt từ clip)

Tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên. Trong đó, cơ sở tại tầng 4, số 170 Bạch Mai chưa có học viên; cơ sở tại tầng 3, toà B, số 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại cơ sở Green Stars số 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp.

Cũng theo thông tin được Sở GD&ĐT Hà Nội xác nhận, tại thời điểm kiểm tra, bà T. chỉ xuất trình được bản sao Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán. Trong khi các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được. Sở đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Tại cơ sở Green Stars số 234 Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm): Chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; đã hoàn thiện trang thiết bị; Vào tháng 02/2018, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập Biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở GD&ĐT cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở GD&ĐT Hà Nội theo quy định, tuy nhiên đến nay đơn vị chưa chấp hành.