Chiều 29/9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê quán Thái Bình, trú tại Hoàng Mai, Hà Nội). Hùng bị VKSND thành phố Hà Nội truy tố về tội “Dâm ô với trẻ em”.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng được áp giải đến phiên toà từ rất sớm. Sau gần 9 tháng kể từ khi sự việc xảy ra bị cáo trắng và béo hơn so với hình ảnh ngày bị tạm giữ hình sự. Bị cáo Cao Mạnh Hùng được áp giải đến phiên toà từ rất sớm. Sau gần 9 tháng kể từ khi sự việc xảy ra bị cáo trắng và béo hơn so với hình ảnh ngày bị tạm giữ hình sự.

Trong phiên toà, ở phần đầu phần xét xử, Hùng không thừa nhận hành vi của mình. “Bị cáo không có hành vi dâm ô. Hôm đó, bị cáo đang bế con trai ề đến ngõ con trai bị cáo thấy các anh chị đang đùa nhau, chơi “bắt cóc” đòi xuống chơi với các anh chị.

Bị cáo đã để con xuống chơi cùng các cháu, sau đó cháu N. bị ngã đè lên con trai bị cáo rồi bị mới cáo bế cháu N. lên. Thấy bị cáo bế cháu N., thì các cháu khác hô “chú Hùng bắt được chị N. rồi”. Tiếp đó, bị cáo bế cháu N. vào ngõ 31 khoảng 23m”.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng khá căng thẳng trước vành móng ngựa. Bị cáo Cao Mạnh Hùng khá căng thẳng trước vành móng ngựa.

Tuy nhiên, khi Chủ tọa phiên tòa Phan Thanh Huyền hỏi: Theo lời khai bị cáo tại cơ quan công an là 5m? Trong khi đó, mục đích chỉ bế cháu N. cho khỏi đè lên con bị cáo. Thế mà bị cáo lại bế cháu N. sâu vào ngõ để làm gì? Nếu không có mục đích xấu thì bế vào làm gì? thì Hùng im lặng.

Chủ tọa phiên tòa tiếp tục đưa ra một số lời khai của bị hại và một số cháu bé có nhìn thấy Hùng sờ vào vùng kín được cháu N. và các bạn nhìn thấy của bé N. Ngoài ra, trong kết luận giám định 3/3/2017 cháu N. bị xây xát vùng xương mu, màng trinh bị rách, tỉ lệ tổn hại 1%, không có tinh trùng phù hợp với ngày bị cáo bế cháu N. vào trong ngõ.

Bé gái T.Y.N. thường hay mê sảng, hoảng loạn và bật khóc khi ngủ. Bé gái T.Y.N. thường hay mê sảng, hoảng loạn và bật khóc khi ngủ.

Trước đó, ngày 14/3, cơ quan cảnh sát điều tra khám xét khẩn cấp nơi ở của Cao Mạnh Hùng thu giữ 1 điện thoại Nokia, máy tính… qua kiểm tra trong máy tính xách tay nhãn hiệu Dell của Hùng xác định bên trong chứa 2 foder, trong đó 1 foder chứa 12 file chứa nội dung hình ảnh phụ nữ tắm khỏa thân trong nhà tắm, 1 foder chứa 26 file với nội dung phim ảnh sex.

Ngoài ra trong điện thoại cũng chứa hình ảnh sex. Về việc cháu bé khai có lần bị cáo Hùng cho xem và khen đẹp nhưng Hùng chối và cho biết chưa lần nào cho cháu N. và các cháu xem.

“Có lần cháu N. sang nhà tôi chơi và vào facebook xem , facebook không tránh khỏi ảnh lộ liễu trên đó chứ bị cáo chưa lần nào bảo các cháu xem clip hay hình ảnh sex”, Hùng khai.

Mẹ của bị cáo Hùng ngồi thất thần trong phòng xét xử, ánh mắt buồn tủi. Mẹ của bị cáo Hùng ngồi thất thần trong phòng xét xử, ánh mắt buồn tủi.

HĐXX tiếp tục xét hỏi về hành vi xâm hại của Cao Mạnh Hùng. Khi hỏi việc lúc chơi đùa con trai cùng ngã sao không đỡ con trai dậy mà lại đi bế bé N., mục đích là gì? thì Hùng đáp: “Cháu N. nằm trên con trai bị cáo, khi vừa bế cháu N. lên thì một cháu khác đu vào người bị cáo, lúc đó con trai bị cáo đứng dậy rồi, bị cáo bước đi vài mét nữa”.

HDXX tiếp tục hỏi tiếp: “Chăm chú vào bé cháu N. làm gì? Sao không bế con mình mà lại bế cháu N. Đó là hành vi dâm ô thời gian tương đối dài và thực hiện hành vi hai lần chứ không phải một lần?”.

Đại diện viện kiểm sát tham dự phiên toà cho rằng, hành vi dâm ô của bị cáo Cao Mạnh Hùng đã rõ ràng, bản thân bị cáo cũng có một tiền án nhưng bị cáo lại không thành thực khai nhận. Từ những vấn đề trên đại diện VKS đề nghị phạt Cao Mạnh Hùng 20-30 tháng tù giam.

Được nói lời sau cùng, Cao Mạnh Hùng không có hành vi dâm ô với bé N. nên mong toà xem xét xét xử minh bạch.

Sau 10 phút nghị án, chủ tọa phiên toà đã đọc bản án. Xét tính chất hành vi bị cáo đã lợi dụng cháu N. nhỏ tuổi chưa nhận thức được để dâm ô bé N. Xét cần xét xử nghiêm, bố mẹ bị cáo có công lao trong kháng chiến nên giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo một phần. HĐXX tuyên phạt Cao Mạnh Hùng 24 tháng tù giam. Đề nghị bồi thường 20 triệu 700 nghìn đồng.

Tuyên phạt bị cáo Cao Mạnh Hùng 2 năm tù tội dâm ô bé gái 8 tuổi ở Hoàng Mai.