Sắc màu Cuộc Sống

Trúc Nhi - Diệu Nhi đã ăn được tô cháo thịt đầu đời sau cuộc đại phẫu thuật tách dính

Khải Anh
Chia sẻ

Khẩu phần được tính toán cẩn thận về phần trăm năng lượng, kí lô Calo... để giúp Trúc Nhi - Diệu Nhi phục hồi các cơ quan chức năng một cách tốt nhất.

Mới đây, bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chia sẻ tình hình hồi phục của Trúc Nhi - Diệu Nhi sau cuộc phẫu thuật tách dính. Trong vòng 1 tháng qua, hai bé đã có những biến chuyển tốt: cai máy thở, dung nạp sữa tốt, hợp tác tập vật lý trị liệu. 

Hiện tại, Trúc Nhi - Diệu Nhi cũng đã có thể ăn được cháo thịt bằm. Đây được xem là bữa ăn dặm đầu đời của hai bé sau khi tách dính. Theo Thạc sĩ BS Dương Công Minh, trưởng khoa Dinh dưỡng Tiết chế bệnh biện Nhi Đồng TP.HCM, thực đơn sữa - cháo đã được tính toán chi li phần trăm năng lượng, kí lô Calo...

Trong quá trình còn trong bụng mẹ, song Nhi đã từng dùng chung dòng sữa mẹ để chuyển hoá thành nguồn dinh dưỡng dồi dào suốt 1 năm đầu đời. Giờ đây, thực đơn mới của Trúc Nhi - Diệu Nhi góp phần không nhỏ trong việc hồi phục chức năng cơ quan, hỗ trợ việc mau lành vết thương, nâng đỡ tổng trạng cho hai cơ thể riêng biệt... 

BS Minh chia sẻ: "Tôi đã từng trải qua cảm xúc trái tim như ngừng lại khi bác sĩ Trương Quang Định, trưởng ê-kíp mổ đi nhát dao đầu tiên tách dính ca song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi. Mọi người đã từng ứa nước mắt khi nhận được thông báo: hai bé bước đầu đã tách dính an toàn. Mỗi ngày, mỗi phút giây nhìn thấy hai con khoẻ mạnh là niềm hạnh phúc của đội ngũ nhân viên y tế tại bệnh viện".

Hiện tại, mỗi bé có cân nặng trung bình 8kg, chiều dài ước tính 72cm. Trúc Nhi và Diệu Nhi đã có thể ăn đường miệng hoàn toàn và uống 7 cử sữa mỗi ngày. Mỗi cữ dao động từ 120ml – 130ml. Nhu cầu năng lượng nhằm bắt kịp tăng trưởng từ 1000 đến 1.100 kcal/ngày.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin mới nhất