Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thông tin, ngày 31/3, cả nước xảy ra 5 vụ cháy trong đó có tới 4 vụ ở Hà Nội; các địa phương đang thống kê thiệt hại. Vụ cháy đầu tiên xảy ra lúc 3h30 tại nhà xưởng sản xuất chổi chít rộng khoảng 70 m2 ở phường Phú Lương (quận Hà Đông, Hà Nội).

Nhận được tin cơ quan chức năng huy động 20 người và ba xe cứu hoả đến dập lửa; đám cháy được khống chế sau 45 phút. Vụ cháy thứ 2 tại chợ Quang tại phường Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.

Hình ảnh người dân tháo chạy khỏi đám cháy. Hình ảnh người dân tháo chạy khỏi đám cháy.

Trong một ngày Hà Nội xảy ra liên tiếp 4 vụ cháy, nhiều tài sản và ô tô bị thiêu rụiTrong một ngày Hà Nội xảy ra liên tiếp 4 vụ cháy, nhiều tài sản và ô tô bị thiêu rụi

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 31/3. Diện tích khu vực chợ khoảng 1.600m2, gồm 2 tầng. Tầng 1 của chợ gồm 90 Ki-ốt bán hàng; tầng 2 gồm có các phòng tập thể thao. Ngay khi có tin báo cháy, lực lượng chức năng đã ngay lập tức phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế đám cháy.

Địa phương huy động 75 người (bộ đội 15, dân quân 60) phối hợp với các lực lượng tại chỗ và 15 kíp xe chữa cháy. Sau nhiều giờ nỗ lực khống chế đám cháy, vụ hỏa hoạn được khống chế lúc 15h45. Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước làm mát, tránh không cho ngọn lửa bùng phát.

Vụ thứ 3 đó là ba ô tô con tại bãi trông xe ở phường Việt Hưng (quận Long Biên) phát cháy; 9 người và bốn xe cứu hoả đã dập tắt đám cháy sau 45 phút. Vụ cháy thứ tư ở Hà Nội xảy ra lúc 15h30 tại căn nhà trên phố Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng). Địa phương đã huy động 17 người và hai xe chữa cháy đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.