Triệu tập người phụ nữ đăng tải clip nữ sinh bị đánh hội đồng có nội dung bôi nhọ, hạ uy tín tập thể giáo viên

Hùng TuấnĐăng lúc

Tài khoản Facebook "Duyên phận bỏ sỉ" đăng tải video clip nêu trên kèm nội dung bôi nhọ, hạ uy tín tập thể giáo viên nhà trường. Trong phần bình luận, nhiều người còn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người thân và các học sinh liên quan vụ đánh nhau.

Ngày 20/6, thông tin từ Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An), đơn vị này đang hoàn tất hồ sơ để xử phạt hành chính chị N.T.T. (29 tuổi, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn) về việc người phụ nữ này đăng tải đoạn video nữ sinh đánh hội đồng bạn lên mạng xã hội.

Trước đó, tài khoản Facebook “Duyên phận bỏ sỉ” đăng tải video clip dài hơn 3 phút về vụ việc một nhóm học sinh Trường THCS Hưng Thái Nghĩa, huyện Nam Đàn đánh nhau tại khu rừng. Đồng thời việc đăng tải video clip nêu trên kèm nội dung bôi nhọ, hạ uy tín tập thể giáo viên nhà trường.

Ngoài ra, trong phần bình luận, nhiều người còn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của người thân và các học sinh liên quan vụ đánh nhau. Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định T. là chủ tài khoản “Duyên phận bỏ sỉ”.

Hình ảnh nữ sinh bị đánh chụp từ clip.

Làm việc với công an, T. khai nhận việc mình đăng tải lên mạng xã hội nhằm lên án hành vi bạo lực học đường. Tuy nhiên, T. không kiểm soát được các chia sẻ, bình luận. Hiện T. đã gỡ bỏ bài viết trên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Trọng Hoàn, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đã nhận được báo cáo của Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn về sự việc một nữ sinh Trường THCS Hưng Thái Nghĩa bị bạn đánh.

Sau khi nhận được thông tin, Sở đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn yêu cầu Trường THCS Hưng Thái Nghĩa phối hợp với chính quyền địa phương, công an xác minh tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự việc học sinh đánh nhau, phân tích cho các em hiểu việc đánh nhau là vi phạm pháp luật.

Cũng theo ông Hoàn, đây là sự việc đáng tiếc, mặc dù xảy ra ngoài trường nhưng Sở sẽ chỉ đạo Phòng kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của nhà trường, cụ thể là trách nhiệm của hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm.

Sở chưa nắm được việc phòng đã kỷ luật cô giáo hay chưa. Tuy nhiên, nếu có thì phòng cần phải phục hồi công tác cho cô giáo để làm rõ rồi mới kỷ luật”, ông Hoàn nói.

Như tin đã đưa, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh nhóm nữ sinh đánh bạn gây xôn xao dư luận. Theo tìm hiểu, đoạn clip này được quay tại một khu rừng trên địa bàn huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Cụ thể, đoạn clip kéo dài hơn 3 phút ghi lại cảnh 2 nữ sinh đánh đập 1 nữ sinh khác dã man. Mặc dù xung quanh có rất nhiều người, tuy nhiên không ai đến can ngăn sự việc.

Một nữ sinh có mặt tại hiện trường đã dùng điện thoại ghi lại sự việc và đăng lên mạng xã hội. Khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người phẫn nộ trước hành động côn đồ của 2 nữ sinh.

Qua xác minh của cơ quan chức năng nguyên nhân vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa học sinh N.T.H. và N.T.K. (lớp 8C, trường THCS Hưng Thái Nghĩa). Em K. nhiều lần dọa, đánh em H. Vì vậy, H. nhờ học sinh THPT đánh em K.

Bực tức về chuyện này, ngày 6/6, 3 bạn của em K. đã đánh H. Ngày 8/6, H. sợ bị đánh nên không đến lớp. Nhóm bạn trên đến nhà nói chuyện và đưa em H. vào khu rừng thuộc địa bàn xã Nam Hưng, nơi ít người qua lại, đánh đập. Nhiều học sinh chứng kiến sự việc không can ngăn mà còn quay clip, sau đó clip được một người phụ nữ đưa lên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận.

BÀI VIẾT

Hùng Tuấn

TIN TÀI TRỢ