Chiều 9/4, Trung tá Lê Văn Hồng, Trưởng Công an phường Bắc Hà, TP. Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Danh tính người đàn ông hành hung bác sĩ là Nguyễn Hùng Kỳ (SN 1988, trú ở tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh).

Ngay sau đó, cơ quan công an đã triệu tập Nguyễn Hùng Kỳ để làm rõ hành vi hành hung bác sĩ và sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh vào tối ngày 8/4.

Đối tượng Kỳ tại cơ quan công an Đối tượng Kỳ tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, Kỳ khai nhận trong lúc đi uống rượu với bạn bè thì nhận được điện thoại của vợ báo tin con trai bị sốt cao.

Lúc đó, Kỳ về nhà cùng vợ chở con vào Khoa cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và được các bác sĩ chuyển sang Khoa Nhi. Sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bác sĩ Nguyễn Đình Phi và điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm là người trực tiếp thăm khám cho con trai Kỳ.

Cho rằng các bác sĩ thăm khám thờ ơ, Kỳ đã tát vào mặt bác sĩ Phi khiến chiếc kính của bác sĩ này rơi xuống đất và bị vỡ. Lúc này, anh Trần Nhật Giáp đứng cạnh đó đã vào can ngăn Kỳ và xảy ra xô xát. Sau khi được mọi người can ngăn, Kỳ bế con rời khỏi bệnh viện.

Khoa Nhi nơi xảy ra sự việc Khoa Nhi nơi xảy ra sự việc

Được biết, đối tượng Kỳ từng có một tiền án về tội Cố ý gây thương tích vào tháng 2/2010.

Cũng liên quan đến sự việc này, chiều ngày 9/4, Sở y tế tỉnh Hà Tĩnh đã có báo cáo vụ việc một bác sĩ và thực tập sinh bị người nhà bệnh nhân hành hung ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Theo báo cáo, vụ việc xảy ra vào khoảng 23h20 ngày 8/4, Khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tiếp nhận một bệnh nhi Nguyễn Phúc Đ. (15 tháng tuổi) nhập viện trong tình trạng sốt cao.

Ngay sau đó, Đạt được đưa vào Khoa nhi, tại đây điều dưỡng Lê Thị Ngọc Trâm tiến hành đón tiếp. Các y bác sĩ đã tiến hành cởi bớt quần áo ấm và cặp nhiệt độ cho trẻ, nhiệt độ lúc này là 39 độ C.

Trong lúc đang thăm khám cho bệnh nhân thì một người đàn ông tự nhận là bố đứa trẻ lao vào đấm bác sĩ Nguyễn Đình Phi. Thấy vậy, thực tập sinh Trần Nhật Giáp chạy đến can ngăn nhưng bị người đàn ông này đánh bất tỉnh.

Sau khi bị đánh, bác sĩ Phi được nhập viện, chẩn đoán chấn thương sọ não, còn thực tập sinh giáp chẩn đoán chấn thương sọ não và vết thương ở mí mắt phải. Hiện cả hai nạn nhân đang được điều trị tại Khoa Ngoại thần kinh- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.