Xã Hội

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế xe tải lao xuống sông cứu người phụ nữ, cả hai tử vong thương tâm

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tới tận nhà tài xế Giáp Văn Tuyền để trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về hành động xả thân cứu người dẫn đến tử vong.

Liên quan tới vụ việc tài xế xe tải lao xuống sông Lục Nam cứu cô gái trẻ khiến cả 2 tử vong thương tâm, ngày 22/9, ông Thân Trung Kiên (Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang) cho biết, 8h sáng nay, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã tới tận nhà tài xế Giáp Văn Tuyền để trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. 

Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng có quyết định truy tặng Bằng khen cho nam tài xế do có hành động dũng cảm cứu người khi gặp hiểm nguy.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế xe tải lao xuống sông cứu người phụ nữ, cả hai tử vong thương tâm Ảnh 1
Khu vực nơi xảy ra vụ việc

Trước đó vào khoảng 11h30 phút ngày 20/9, chị Dương Thị Thanh điều khiển xe máy chạy trên cầu Cẩm Lý thì bất ngờ mất lái lao vào lan can cầu, người bị ngã xuống sông.

Lúc này, tài xế xe tải Giáp Văn Tuyền đi qua nhìn thấy đã không chút do dự lao xuống sông cứu. Tiếp cận được nữ nạn nhân nhưng trong quá trình đưa vào bờ do dòng nước cuốn mạnh, tài xế xe tải bị đuối sức, nước chảy đã cuốn 2 người ra giữa dòng rồi mất tích.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường tổ chức tìm kiếm tung tích hai nạn nhân. Người thân nạn nhân cũng đến hiện trường gào khóc thảm thiết.

Sau nhiều giờ triển khai tìm kiếm, đến khoảng 15h, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể chị Thanh và đến 15h35 phút cùng ngày, thi thể anh Tuyền đã được tìm thấy.

Trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế xe tải lao xuống sông cứu người phụ nữ, cả hai tử vong thương tâm Ảnh 2
Đông người có mặt tại hiện trường

Lãnh đạo xã Tam Dị cho biết, tài xế Tuyền ở địa phương là người ngoan hiền, tu chí, chịu khó làm ăn, không chơi bời. Theo lãnh đạo xã Tam Dị, anh Tuyền là con út trong gia đình có 3 anh em. 

Gia đình Tuyền chủ yếu làm nông nghiệp. Bố anh Tuyền vừa mới mất cách đây khoảng 1 tháng. Nam thanh niên này chưa lập gia đình. Ngoài ra, vị lãnh đạo này cũng cho biết thêm, sự việc xảy ra ai cũng thương xót cho nam tài xế.

Sau khi thi thể tài xế được bàn giao về cho gia đình an táng, chính quyền địa phương, các đoàn thể cũng đến thăm hỏi, động viên gia đình. Từ khi xảy ra sự việc đến nay, mẹ của anh Tuyền vì thương con nên ngất lên ngất xuống.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn