Vào ngày hôm nay, Mark Zuckerberg đã chính thức cập nhật chức năng mới ở Facebook, cho phép người dùng sử dụng một đoạn clip ngắn làm ảnh đại diện. Ngay từ lúc Facebook công bố ý tưởng, thì chức năng này đã được hưởng ứng nhiệt liệt. Nó làm người ta liên tưởng đến những bức ảnh “động đậy” trong các bộ phim viễn tưởng.

Trào lưu avatar video gây náo loạn cộng đồng Facebook ảnh 0

Tính năng này đã được mở rộng cho nhiều Facebooker Việt sau khi được thử nghiệm hạn chế một thời gian dài. Hiện những người dùng ứng dụng Facebook trên iOS đã có thể thay đổi ảnh đại diện bằng “clip đại diện”.

 Chọn chức năng “Take a New Profile Video” để quay hoặc tải clip có sẵn trên điện thoại và làm theo các bước được yêu cầu. Chọn chức năng “Take a New Profile Video” để quay hoặc tải clip có sẵn trên điện thoại và làm theo các bước được yêu cầu.
 Khi xem trên giao diện của ứng dụng điện thoại, nếu bạn ấn vào bút “play” trên góc phải, “clip đại diện” sẽ tự chạy. Còn khi xem trên giao diện máy tính thì nó sẽ mở ra trình xem video như bình thường. Khi xem trên giao diện của ứng dụng điện thoại, nếu bạn ấn vào bút “play” trên góc phải, “clip đại diện” sẽ tự chạy. Còn khi xem trên giao diện máy tính thì nó sẽ mở ra trình xem video như bình thường.

Dự đoán rằng trong thời gian sắp tới, chức năng này sẽ được mở rộng ra cho toàn bộ người dùng và trở thành trào lưu mới trong cộng đồng mạng.