Cụ thể, vào tối ngày 11/4, chị Nguyễn Hương (ngụ ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) dẫn hai người bạn vào quán bánh căn trên số 51 đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang. Sau khi thưởng thức hết hai dĩa bánh căn, trong đó một dĩa bánh nhân tôm và một dĩa bánh nhân mực (mỗi dĩa 6 cái), chị Hương kêu tính tiền. Lúc này, chủ quán bánh căn tính tổng số tiền là 250.000 đồng.

Bất ngờ, nhưng vì không muốn làm lớn chuyện nên thực khách này chấp nhận thanh toán. “Một dĩa 6 cái, vậy là 20 nghìn đồng một cái. Đúng là chặt chém, cứ làm ăn kiểu này du khách đến rồi bỏ chạy mất”, chị Hương bức xúc.

Quán banh căn nơi chị Hương cho rằng mình bị tính giá chặt chém. Ảnh: Người Lao Động. Quán banh căn nơi chị Hương cho rằng mình bị tính giá chặt chém. Ảnh: Người Lao Động.

Theo chủ quán bánh căn, quán ăn không hề chặt chém bất kỳ khách hàng nào dù là người dân địa phương hay du khách nước ngoài. Người này cho biết,  bánh căn ở quán có giá 15 nghìn đồng/cái đối với loại nhân mực và 25 nghìn đồng/cái đối với loại nhân tôm.

“Tôm sau khi lột vỏ to bằng ngòn tay cái và mực thì tươi sống nên bánh rất chất lượng. Đối với việc không niêm yết giá, vì tôm và mực luôn thay đổi giá thất thường. Khi nào giá xuống, tôi cũng đều chỉnh bán giá thấp xuống”, chủ quán cho hay.

Hai dĩa bánh căn nhân tôm và mực giá 250.000 đồng do chị Hương chụp lại. Hai dĩa bánh căn nhân tôm và mực giá 250.000 đồng do chị Hương chụp lại.

Sau khi vụ việc được đăng tải lên mạng, nhiều ý kiến trái khách nhau. Nhiều người dân địa phương cho rằng chủ quán không hề chặt chém và đã bán đúng giá như từ trước đến nay.

Một bạn trẻ bình luận: “Chặt chém đâu mà chặt chém, mình từng ăn ở quán này rồi, ngon và chất lượng. Với lại, giá tôm và mực bay giờ có rẻ đâu. Muốn ăn ngon mà lại đòi giá rẻ thì người bán lấy đâu ra lời”.

Bạn V.K (người sinh sống nhiều năm ở TP Nha Trang) phân tích: “Sáng giờ mấy bạn trẻ cứ xôn xao cái vụ bánh căn chặt chém trên đường Tô Hiến Thành. Mình thấy đâu chặt chém gì. Mấy bạn ra chợ mua tôm sú loại lớn như vậy xem một ký được nhiêu con, giá mấy trăm 1 ký?. Nhìn tôm bỏ đầu lột vỏ mà còn to vậy thì biết rồi. Không phải tự nhiên mà mọi người comment như vậy đâu. Đừng tự bôi xấu thành phố của mình nữa. Cái gì to tát đáng nói thì hãy lên tiếng”.

Bạn V.K - một người Nha Trang phân tích vụ việc. Bạn V.K - một người Nha Trang phân tích vụ việc.

Trước sự việc, nhiều bạn trẻ cũng khuyên người tiêu dùng nên hỏi giá trước khi ăn để trách tình trạng chặt chém hay giá món ăn quá cao. “Mình nghĩ chị khách hàng kia nên hỏi giá trước khi ăn, nếu thấy được giá thì ăn, còn không thì thôi. Vào mà không hỏi, khi ăn xong người ta tính tiền thì lại cho là đắt và chặt chém là không được”, bạn N. chia sẻ.