Ngày 23/10, bà Nguyễn Thị Kim Phương, Phó Gíam đốc Trung tâm bảo trợ số III (cơ sở Mỹ Đình, Hà Nội) cho biết, cháu bé 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi, được nữ cán bộ cảnh sát cho bú tại trụ sở công an phường đã được bà ngoại đến đón vào sáng cùng ngày.

Bé trai đã được bàn giao cho bà ngoại. Bé trai đã được bàn giao cho bà ngoại.

Theo bà Phương, sau khi xét nghiệm ADN giữa cháu bé và bà ngoại đã cho kết quả hai người có cùng huyết thống, đồng thời bà ngoại cháu bé có đầy đủ các giấy tờ theo quy định nên đã được Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3, đại diện tư pháp phường Mỹ Đình 2, công an phường Mỹ Đình 2 bàn giao cháu bé cho gia đình. Tuy nhiên, buổi bàn giao chỉ có bà ngoại, cả bố mẹ bé đều không có mặt.

So với thời điểm mới vào trung tâm, cháu bé có tăng cân, sức khỏe ổn định và hòa nhập tốt. Phía Trung tâm hy vọng sau khi về với gia đình, bé sẽ nhận được nhiều sự quan tâm của những người thân yêu. Theo chia sẻ từ phía người thân cháu bé, tính đến thời điểm hiện tại gia đình vẫn chưa liên lạc được với mẹ cháu.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 5/10, một người phụ nữ bế theo cháu nhỏ vào thuê phòng tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mỹ Đình 2. Sau đó, người phụ nữ này nói “con đang ngủ nên tranh thủ ra ngoài giặt đồ”. Khoảng 2 tiếng sau không thấy quay lại, cháu bé ở trong phòng khóc quấy nên nhân viên nhà nghỉ lên bế và dỗ bé.

Bé trai được bà ngoại đón về nhà. Bé trai được bà ngoại đón về nhà.

Chờ đến khoảng hơn 15 giờ chiều không thấy người phụ nữ quay lại, phía nhà nghỉ đã báo công an phường. Tại thời điểm tiếp nhận, không có bất kể tài sản, giấy tờ gì liên quan đến quê quán, tên tuổi cháu bé

Ngay sau khi nhận được tin báo, công an phường đã đến tiếp nhận và giao cho một nữ chiến sĩ cảnh sát (đang nuôi con nhỏ) chăm sóc. Sau đó 2 ngày, công an phường Mỹ Đình 2 đã bàn giao cháu bé cho Trung tâm bảo trợ xã hội số III theo đúng quy định pháp luật.