Vụ việc xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 25/11, tại thôn 4, xã Quảng Minh, Tp.Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Vào thời điểm trên, vợ chồng anh Trương Quang Ân (SN 1981) và vợ là Bùi Thị Hoa (SN 1981) đi làm. Do gia đình chỉ có hai vợ chồng và con cái sinh sống nên trước khi đi làm anh Ân đã khóa cửa ngoài, để 3 cháu nhỏ gồm Trương Tiến Đạt (5 tuổi), Trương Quang Bảo (4 tuổi) và cháu Trương Chung Tình (hơn 1 tuổi) ở nhà tự chơi với nhau.

Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, nhiều người dân bất ngờ phát hiện căn nhà của gia đình anh Ân bốc cháy dữ dội. Khi người dân địa phương chạy đến thì ngọn lửa bùng phát mạnh, toàn bộ vật dụng trong nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Phá cửa vào trong, người dân phát hiện có cháu Đạt và cháu Tình đang gào khóc, mắc kẹt phía sau nhà.

Căn nhà nhỏ của gia đình anh Ân - nơi xảy ra vụ việc đau lòng. Căn nhà nhỏ của gia đình anh Ân - nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Ngay lập tức, nhiều người cùng nhau dập lửa giải cứu hai cháu bé ra khỏi đám cháy an toàn. Sau khi ngọn lửa cơ bản được khống chế, người dân bàng hoàng phát hiện cháu Bảo đã bị chết cháy trong phòng ngủ. Chiều cùng ngày, gia đình đã hoàn tất các thủ tục, tiến hành lễ an táng cho cháu Bảo.

Được biết, gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, anh Ân là người quê gốc Quảng Bình, chị Hoa quê gốc Nghệ An, hai vợ chồng ra Thanh Hóa lập nghiệp cách đây ít năm. Hiện tại, anh Ân đang là công nhân tại KCN Lễ Môn, chị Hoa bán rau tại địa phương. Chị Hoa bị ảnh hưởng chất độc da cam nên đôi tay co quắp. Cách đây ít năm, gia đình cũng mất hai đứa con do bị đuối nước ở Quảng Bình.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách TP. Sầm Sơn cùng các cơ quan ban ngành đã đến hỏi thăm, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.