Xã Hội

TP.HCM: Thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới, chủ yếu liên quan đến Hội thánh Phục Hưng

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Tính đến hiện tại, ổ dịch liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) là chuỗi lây nhiễm lớn nhất với 93 ca bệnh.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), tính đến tối 29/5, TP.HCM ghi nhận thêm 10 ca nghi nhiễm mới trong cộng đồng, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) và 2 liên quan đến ca bệnh đi khám tại Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Như vậy, đến hiện tại, ổ dịch liên quan Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng (quận Gò Vấp) là chuỗi lây nhiễm lớn nhất với 93 ca bệnh.

TP.HCM: Thêm 10 ca nhiễm Covid-19 mới, chủ yếu liên quan đến Hội thánh Phục Hưng Ảnh 1
Tính đến tối ngày 29/5, TP.HCM có thêm 10 ca nhiễm Covid- 19 trong cộng đồng. Ảnh minh họa

Theo Zing.vn, chiều nay (29/5), kết quả giải mã gene hai ca bệnh phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đều thuộc biến chủng Ấn Độ (B.1.617.2). Như vậy, hai chuỗi lây nhiễm này đều cùng biến chủng.

Theo đánh giá ban đầu, các ổ dịch này có thể có liên quan đến nhau. Bởi ca nghi nhiễm mới trong chùm ca bệnh được phát hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cũng có mối liên hệ với ổ dịch nhóm tôn giáo. Ngành y tế sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề này để xác định nguồn lây.

HCDC cho biết thêm, thành phố tiếp tục điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang.

Người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải đeo khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN