Xã Hội

TP.HCM: Những ngành nghề nào được phép hoạt động trở lại từ 16/8?

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Từ 16/8 đến 15/9, UBND TP. HCM sẽ cho phép các ngành nghề sau được hoạt động trở lại.

Theo Công văn số 2178 ngày 15/8, UBND TP.HCM tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, thành phố tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/8 đến hết ngày 15/9 với nguyên tắc "ai ở đâu thì ở đó". 

Trong đó, TP.HCM tiếp tục kiểm soát việc di chuyển từ 6h đến 18h hàng ngày và tiếp tục cho phép các đối tượng lâu nay được ra đường. 

Đáng chú ý, UBND TP. HCM cho phép các ngành nghề sau được hoạt động trở lại từ 16/8 đến ngày 15/9:

TP.HCM: Những ngành nghề nào được phép hoạt động trở lại từ 16/8? Ảnh 1
Từ 16/8, cơ sở sản xuất thực phẩm như bánh mỳ, hủ tiếu...được phép hoạt động trở lại. Ảnh minh họa

Các cơ sở sản xuất thực phẩm (như bánh mì, tàu hủ, bún, hủ tiếu...);

Các tổ chức hành nghề công chứng;

Các công ty cung cấp dịch vụ: bảo vệ; bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư;

Bảo hiểm (chỉ thực hiện các hoạt động liên quan công tác giám định, lập hồ sơ bồi thường và giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng);

Phòng bán vé máy bay;

Phòng khám tư nhân.

Nhóm đối tượng được lưu thông để vận chuyển hàng hóa thiết yếu gồm: đội ngũ người giao hàng (shipper) có quản lý ứng dụng công nghệ được lưu thông, vận chuyển hàng hóa thiết yếu liên quận, huyện, thành phố Thủ Đức và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch, giao nhận thanh toán không tiếp xúc và có các đặc điểm nhận diện; người đi giao - nhận hàng hóa của các cơ sở chế biến thực phẩm, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm.

Đối với khung giờ từ 18h đến 6h, TP yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động, trừ trường hợp được phép.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN