Mẹ mới đi chùa cầu an, con gái đã bị mất tích

Ngày 26/2, trao đổi với chúng tôi chị Đào Thị Uy Bình (38 tuổi, quê Đắk Lắk, hiện ngụ tại phường 12, quận Gò Vấp, TP. HCM) cho biết, đang rất lo lắng khi đứa con gái duy nhất của chị là Nguyễn Đào Nhật Vy (12 tuổi, hiện học lớp 7) mất tích một cách bí ẩn.

Bé Vy bị mất tích một cách bí ẩn khiến người mẹ vô cùng lo lắng. Bé Vy bị mất tích một cách bí ẩn khiến người mẹ vô cùng lo lắng.

Theo lời kể của chị Bình, hai mẹ con của chị vào TP. HCM sinh sống đã lâu, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố bé Vy lại bỏ đi từ lâu nên một mình chị Bình phải vất vả nuôi con. Hiểu được tình thương của mẹ, suốt 6 năm học vừa qua, bé Vy luôn đạt học sinh giỏi, ngoan ngoãn nghe lời chị Bình, cả hai mẹ con chưa hề xảy ra bất kỳ xích mích gì.

Ngày 25/2, vì bé Vy sức khỏe không tốt, cả nhà lại khởi hành đi chùa ở Bến Tre từ sáng sớm nên chị Bình quyết định cho Vy ở nhà để chuẩn bị bài vở để chiều vào lại trường nội trú tiếp tục đi học. Chị Bình đau đớn nói: “Sáng sớm con bé xin chị cho ở nhà, chị cũng để lại cho nó 200.000 đồng dặn đi ăn uống rồi chiều đi học, ai ngờ đến đầu giờ chiều thì nó đi đâu rồi không liên lạc được nữa, cả nhà vội vã từ Bến Tre về để tìm con nhưng đến giờ vẫn chưa thấy đâu”.

Chị Bình bàng hoàng khi hơn 1 ngày trôi qua vẫn chưa có tin tức gì của bé Vy. Chị Bình bàng hoàng khi hơn 1 ngày trôi qua vẫn chưa có tin tức gì của bé Vy.

“Sáng hôm qua chị vẫn còn gọi điện cho con bé, dặn dò con đủ thứ, đến đầu giờ chiều nghe người cậu gọi điện xuống bảo không thấy con bé đâu, chị gọi lại thì thuê bao. Lúc đó chị chết đứng cả người, tay run bần bật vội đi về tìm con. Không biết con bé có bị làm sao không nữa”, người mẹ rớt nước mắt.

Ngược xuôi tìm con trong vô vọng

Ngay sau khi bé Vy mất tích, suốt một đêm không ngủ, chị Bình đã đến Công an phường 12, quận Gò Vấp để trình báo sự việc. Đồng thời, chị Bình cũng liên hệ với Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM để nhờ sự giúp đỡ, mong sớm tìm được bé Vy.

Chị Bình liên tục gọi điện cho số điện thoại của bé Vy nhưng không liên lạc được. Chị Bình liên tục gọi điện cho số điện thoại của bé Vy nhưng không liên lạc được.

Chị Bình tâm sự: “Vì trước giờ sợ con bé hư, nên chị rất ít cho con sử dụng điện thoại, facebook, tài khoản của con chị cũng quản lý. Giờ đột nhiên con bé mất tích, chị không biết đi đến đâu để tìm con nữa. Lúc thấy con bé online, chị nhờ thì biết nó đang ở quận 7, chạy qua đó tìm thì không còn dấu vết nữa. Cầu mong con bé không bị làm sao, chứ không chị sống sao nổi”.

“Từ tối qua đến giờ, chị có ăn uống, ngủ nghỉ gì được đâu. Giờ chỉ mong sớm tìm thấy con mà thôi, mong mọi người giúp đỡ, ai thấy bé ở đâu báo giúp chị, có xa xôi đến mấy chị cũng đi tìm con. Nó là đứa con duy nhất của chị cơ mà”, chị Bình bật khóc.

Chị Bình mong sớm tìm được đứa con gái duy nhất của mình. Chị Bình mong sớm tìm được đứa con gái duy nhất của mình.
Mong mọi người chia sẻ thông tin để giúp chị Bình sớm tìm được bé Vy. Mong mọi người chia sẻ thông tin để giúp chị Bình sớm tìm được bé Vy.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP. HCM cho biết sau khi nhận được thông tin vụ việc, sẽ kết hợp với cơ quan chức năng, hỗ trợ để chị Bình sớm tìm được bé Vy. Hiện tại, Công an phường 12, quận Gò Vấp cũng đang điều tra, xử lý vụ việc.

Qua thông tin báo chí, kính mong cộng đồng mạng nếu thấy bé Vy ở đâu, xin vui lòng liên hệ, báo qua số điện thoại của chị Bình: 0965078381 hoặc số điện thoại cậu ruột của bé, anh Hòa: 0969217411. Xin chân thành cảm ơn!