Xã Hội

TP.HCM: Lực lượng Công an tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường từ 1/10

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát đột xuất đối với người đi đường kể từ 1/10. Người dân ra đường phải đáp ứng điều kiện: F0 khỏi bệnh cần có giấy chứng nhận dưới 180 ngày; người có mã QR VNEID của Bộ Công an hoặc thẻ xanh của Sở Y tế.

Lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm soát đột xuất đối với người đi đường kể từ 1/10. Người dân ra đường phải đáp ứng điều kiện: F0 khỏi bệnh cần có giấy chứng nhận dưới 180 ngày; người có mã QR VNEID của Bộ Công an hoặc thẻ xanh của Sở Y tế. 

Ngày 30/9 vừa qua, lực lượng Công an quận Phú Nhuận đã tổ chức đợt ra quân tuần ra, kiểm soát, xử lý đối với người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong giai đoạn mới, sau ngày 30/9. 

Thông tin trên PLO, Công an quận Phú Nhuận sẽ chuyển từ kiểm soát chốt chặn, quét mã QR qua các chốt và kiểm tra giấy đi đường sang tuần tra, kiểm soát đột xuất đối với người có nghi vấn. 

TP.HCM: Lực lượng Công an tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường từ 1/10 Ảnh 1
Công an nhắc nhở, hướng dẫn các giấy tờ người dân cần chuẩn bị khi ra đường từ ngày 1-10. Ảnh: PLO

“Theo đó, đối với F0 khỏi bệnh cần có giấy chứng nhận dưới 180 ngày; người có mã QR VNEID của Bộ Công an hoặc thẻ xanh của Sở Y tế. Những trường hợp không có điện thoại thông minh, chúng tôi kiểm tra giấy xác nhận tiêm vaccine và chứng minh nhân dân để chứng minh ngừi dân điều kiện ra đường. Tập trung tuyên truyền, nhắc nhở người dân hiểu được chỉ thị của UBND TP trong việc nới lỏng giãn cách”, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong thông tin. 

Ngay sau buổi ra quân, các tổ tuần tra Công an quận Phú Nhuận đã chia thành nhiều nhóm để kiểm tra ngẫu nhiên đối với người tham gia giao thông. 

Theo ghi nhận của báo Giao Thông, tại các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM cũng xuất quân đảm bảo tình hình ANTT, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. 

Tại Công an quận Bình Thạnh, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt - Trưởng Công an quận nhấn mạnh, từ 12h đến 14h ngày 30/9, công an 20 phường sẽ tháo dỡ toàn bộ 32 chốt kiểm soát và chốt cứng phong tỏa, phòng chống dịch của phường.

“Quận sẽ thành lập 8 tổ tuần tra hỗn hợp/ca, mỗi tổ 4 người trong đó có 2 CSGT, 2 quân sự tổ chức tuần tra lưu động trên các tuyến đường, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các vụ tụ tập tự phát hoặc có hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, tổ công tác sẽ kiểm tra ngẫu nhiên người và phương tiện trên đường liên quan công tác phòng chống dịch, trong đó tập trung kiểm tra việc đủ điều kiện ra đường của người dân và test Covid-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông”, thượng tá Nguyễn Tiến Đạt nhấn mạnh.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN