Xã Hội

Chỉ trong một ngày, TP.HCM ghi nhận 3.603 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Theo dữ liệu từ Cổng thông tin Covid- 19 TP.HCM lúc 20h30 ngày 19/8, trong hôm nay, TP xét nghiệm 17.150 mẫu, ghi nhận 4.371 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có đến 3.603 ca cộng đồng.

Trong 3.603 ca cộng đồng được phát hiện trong ngày 19/8, tại quận 10 có 348 ca, quận Bình Tân 310 ca, huyện Nhà Bè 296 ca, quận Tân Bình 270 ca, quận Bình Thạnh 248 ca...

Như vậy tỉ lệ F0 trong cộng đồng chiếm hơn 82% số ca mới. Đây là ngày có tỉ lệ ca cộng đồng cao nhất những ngày qua.

Số lượng F0 trong cộng đồng tăng cao trong ngày 19/8, vượt hơn 3000 ca. Ảnh minh họa

Cùng ngày, tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM - ông Dương Anh Đức cho biết, cho biết ước tính TP cho phép khoảng 1,2 triệu người thuộc các nhóm đối tượng ra ngoài mỗi ngày trong thời gian giãn cách xã hội. Hầu hết trường hợp ra đường thời gian qua đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ ra 3 nguyên nhân khiến đường phố trở nên đông đúc hơn những ngày gần đây.

Thứ nhất: Sau một thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội, TP.HCM mở cửa lại một số dịch vụ phục vụ nhu cầu cần thiết cho người dân như dịch vụ bảo trì, hạ tầng kỹ thuật, tòa nhà chung cư, máy lạnh, thoát nước, cấp nước…

Thứ hai: Nhiều đường nhánh bị chặn để phòng chống dịch nên người dân đổ xô lưu thông ở những đường chính, đó có thể là lý do tạo ra cảm giác người dân ra đường nhiều hơn.

Thứ hai: Mỗi ngày TP.HCM tiêm vắc xin khoảng 200.000 người, cao điểm 300.000 người. Người dân phải ra đường để đi tiêm vắc-xin. Theo ông Đức, đây là công tác quan trọng nên không thể dừng; và nếu người dân thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch thì không tạo ra mối nguy cơ lớn.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Công an thành phố tiến hành rà soát lại thật kỹ đối tượng được ra đường từ 6 giờ sáng đến 18 giờ tối. Những đối tượng nào không thật sự cấp thiết, sắp tới thành phố sẽ đưa ra những quy định hạn chế nhằm thực hiện mục tiêu giãn cách nghiêm, góp phần phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN